Thứ Sáu, 6 tháng 8, 2021

Văn phòng chia sẻ là xu thế tất yếu giúp thích nghi thời điểm COVID -19

Nhu cầu văn phòng làm việc trên thế giới đã đổi thay đáng bắt đầu từ khi COVID-19 xuất hiện. các ảnh hưởng tác động tới thị phần văn phòng được Tìm hiểu là tương đối to, thậm chí với thể kéo dài đến nhiều năm. Đáng chú ý thị phần văn phòng nhà sản xuất và văn phòng linh động đang thử nghiệm liên tục các ý tưởng mới nhằm phục vụ nhu cầu đang nâng cao về phương pháp làm cho việc chia sẻ mới mẻ

.

Các tác động trước hết đại dịch COVID-19 có các giai đoạn bùng phát khác nhau đã tác động bất thần tới phổ thông lĩnh vực. mang thị trường văn phòng linh hoạt, 1 mặt, có thể nhận thấy ảnh hưởng nhanh chóng của đại dịch nhưng mặt khác, các ảnh hưởng này còn sở hữu tính chất dài tương đối.

Đổi thay sở hữu tính chất đột phá với những bước tiến mới

Văn phòng linh hoạt thường vận hành dưới hình thức giao kèo theo tháng. bên cạnh đó, trong đại dịch, thị trường chứng kiến nhu cầu gia nâng cao và đến trong khoảng các hợp đồng thuê mang thời hạn làng nhàng. như vậy, trong trường hợp người đi làm ko tới văn phòng để khiến cho việc, các đơn vị thường với trách nhiệm chi trả cho các khoản phí thuê văn phòng theo tháng. Song, trên thực tế, mang đa dạng hiệp đồng thuê không diễn biến như vậy và vị thế của các đối tác trong giao kèo thuê văn phòng mang đa dạng thay đổi.

Thí dụ, trong tháng 4/2020, Savills thực hiện bản thăm dò thế giới về văn phòng chia sẻ, với kết quả là 31% người sử dụng văn phòng chia sẻ đã buộc phải đến chủ nhà các phương án giải tỏa sức ép thuê trong từng trường hợp cụ thể. Trong bối cảnh rất nhiều nhu cầu thuê giảm 20% so sở hữu cùng kỳ trước COVID-19, mối quan hệ và đàm phán giữa các đối tác gồm chủ nhà, khách thuê và phía phụ trách cho thuê văn phòng linh động đã trở nên linh động và mang kết nối mật thiết hơn.

Thị phần văn phòng nhà sản xuất và văn phòng linh động đang giận dữ hăng hái mang đại dịch, phê chuẩn các hoạt động thích nghi về giãn cách phố hội và vệ sinh văn phòng. 1 số quốc gia lúc nới lỏng trạng thái phong tỏa, mọi người dần dần với xu thế chuyển qua làm cho việc tại các văn phòng chia sẻ.

Tới tháng 7/2020, điều tra của Savills cho số lượng người khiến việc tại các văn phòng chia sẻ chiếm tới 40%, có nhu cầu nâng cao sắp gấp đôi bắt đầu từ thời kỳ thấp điểm trong tháng 4/2020. ý kiến về văn phòng chia sẻ cũng nâng cao hăng hái, có 41% những phía vận hành văn phòng linh động tương đối lạc quan về triển vẳng thị phần văn phòng trong 12 tháng tiếp theo.

Đáng chú ý, năm 2020 đã ghi nhận các đột phá và đổi mới trong thị phần văn phòng. phần nhiều các nhà vận hành văn phòng linh động đã chủ động triển khai các bước đi tích cực để đảm bảo khách thuê được an toàn - mục tiêu quan trọng nhất trong những hoạt động coi sóc và quan hệ người dùng, giúp đội nhóm khiến cho việc tại những văn phòng linh hoạt có thể hội tụ vào những tiêu chí dài hạn cho thuê văn phòng ảo .

Văn phòng chia sẻ đã trở thành nhiều và được ưng ý phổ quát nhờ các hoạt động có tính đổi mới. 1 số văn phòng ứng dụng gói giảm giá ngắn hạn, thí dụ, những người không trả phí thành viên của văn phòng linh động, được phép sử dụng ko gian làm cho việc theo giờ nhất thiết.

Mai sau của văn phòng linh hoạt

Về dài hạn, nhu cầu dành cho văn phòng chia sẻ được kỳ vọng tiếp tục tăng. Trong suốt thời gian phong tỏa do COVID-19, những ai tham gia thị phần cần lao tại các văn phòng vật lý đã mang thời gian trải nghiệm với hình thức khiến cho việc từ xa hoặc mang phổ quát lựa chọn về địa điểm làm cho việc. ko phải ai cũng kỳ vọng được tiếp diễn làm cho việc từ xa trong bối cảnh giao thiệp xã hội là nhu cầu thế tất và môi trường văn phòng giữ vai trò quan yếu trong việc học hỏi và tăng trưởng của mỗi tư nhân.

Văn phòng sẽ tiếp tục là một phần của thị trường lao động ngày mai. khảo sát Savills FiT cho thấy 89% người được hỏi cho rằng môi trường khiến cho việc văn phòng là hoàn toàn cần thiết. khi nhu cầu về văn phòng dịch vụ và văn phòng chia sẻ càng ngày càng to, số lượng về những chiếc hình này do vậy sẽ càng ngày càng tăng. Cũng theo đấy, các văn phòng chia sẻ được hy vọng sẽ kết nối chặt hơn với cộng đồng. những đổi thay về cấu trúc mang tính dài tương đối trong ngành nghề bán lẻ đã bổ sung 1 lượng ko gian và mặt bằng khăng khăng cho thị phần văn phòng. đặc trưng, các mô hình văn phòng linh động cho thấy những dấu hiệu tốt lúc sở hữu thể lớn mạnh cùng thị phần bán buôn, linh động những nhân tiện ích cần thiết cho giới văn phòng như những công cụ giao thông công cộng, chỗ đỗ xe, nhà hàng, những luôn thể ích về giải trí…

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhận định: “Văn phòng truyền thống vẫn còn nhiều, nhưng khuynh hướng không gian làm việc chung để tạo ra sự linh hoạt cho phổ biến mẫu hình đơn vị rõ ràng sẽ phát triển. Điều này được thúc đẩy bởi tác động của COVID-19, sự thay đổi bí quyết làm việc cũng như nhu cầu giao tiếp và bàn bạc trong đơn vị. bởi thế, phổ biến tổ chức đang tìm kiếm sự linh động hơn trong những điều kiện tìm thuê văn phòng, như thời kì thuê và ko gian thuê”.

“Tại Việt Nam, năm 2020 ghi nhận hoạt động tích cực của Savills trong thị phần văn phòng. Nhu cầu về văn phòng đang nâng cao mạnh và điều này được hy vọng sẽ tiếp tục cải thiện vào năm 2021, mang bối cảnh dịch bệnh COVID được kiểm soát rẻ và các nhân tố lạc quan về kinh tế, nhân khẩu học, kinh tế vĩ mô ở Việt Nam. đặc thù, năm 2021, tăng trưởng của thị trường văn phòng được xúc tiến bởi hàng ngũ đơn vị nước ngoài (muốn) đặt hội sở tại Việt Nam. những đơn vị trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ hoặc lĩnh vực thương mại điện tử ghi nhận mức lớn mạnh rẻ bất chấp COVID – là các lý do họ tự tín mở mang kinh doanh tại Hà Nội”, ông Matthew Powel cho biết.

COVID-19 đã tạo ra sự đổi thay lớn cho thị trường văn phòng chia sẻ và tiếp diễn tạo áp lực cho những tháng tiếp theo. dù thế, Đánh giá ở các bình diện khác nhau của thị trường, đây cũng là thời cơ thấp cho lớn mạnh. những văn phòng vẫn mang thể ở đó, nhưng ý niệm khiến việc 5 - 6 ngày trong một tuần tại cộng 1 mặt bằng văn phòng lâu dài với thể sẽ không còn./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét