Thứ Sáu, 6 tháng 8, 2021

Văn phòng chia sẻ là thiên hướng tất yếu giúp thích nghi với COVID -19

Nhu cầu văn phòng khiến việc trên toàn cầu đã đổi thay đáng diễn ra từ lúc COVID-19 xuất hiện. những ảnh hưởng ảnh hưởng đến thị trường văn phòng được Phân tích là khá lớn, thậm chí với thể kéo dài tới phổ thông năm. Đáng chú ý thị phần văn phòng dịch vụ và văn phòng chia sẻ đang thử nghiệm liên tiếp các ý tưởng mới nhằm phục vụ nhu cầu đang tăng về phương pháp khiến cho việc linh động mới mẻ.

Các tác động trước tiên đại dịch COVID-19 với các công đoạn bùng phát khác nhau đã tác động bất thần tới phổ thông ngành nghề

. sở hữu thị trường văn phòng chia sẻ, một mặt, với thể nhận thấy tác động chóng vánh của đại dịch nhưng mặt khác, những ảnh hưởng này còn mang tính chất dài hơi.

Đổi thay có tính chất đột phá với các bước tiến mới

Văn phòng chia sẻ thường vận hành dưới hình thức hợp đồng theo tháng. bên cạnh đó, trong đại dịch, thị trường chứng kiến nhu cầu gia tăng và đến từ những hiệp đồng thuê có thời hạn nhàng nhàng. như vậy, trong trường hợp người đi khiến cho không tới văn phòng để khiến cho việc, các đơn vị thường với bổn phận chi trả cho những khoản phí thuê văn phòng theo tháng. Song, trên thực tiễn, sở hữu phổ thông hợp đồng thuê không diễn biến tương tự và vị thế của các bên trong hợp đồng thuê văn phòng có phổ quát đổi thay.

Ví dụ, trong tháng 4/2020, Savills thực hiện bản thăm dò toàn cầu về văn phòng chia sẻ, mang kết quả là 31% người dùng văn phòng chia sẻ đã đề xuất đến chủ nhà những phương án giải tỏa sức ép thuê trong từng trường hợp cụ thể. Trong bối cảnh đầy đủ nhu cầu thuê giảm 20% so có cộng kỳ trước COVID-19, mối quan hệ và giao dịch giữa các đối tác gồm chủ nhà, khách thuê và phía đảm nhận cho thuê văn phòng linh hoạt đã trở nên linh động và với kết nối khắn khít hơn.

Thị trường văn phòng nhà cung cấp và văn phòng linh động đang bức xúc tích cực có đại dịch, phê duyệt các hoạt động thích nghi về giãn cách thức xã hội và vệ sinh văn phòng. 1 số quốc gia khi nới lỏng trạng thái phong tỏa, mọi người dần dần mang xu thế chuyển qua khiến cho việc tại những văn phòng chia sẻ.

Tới tháng 7/2020, dò hỏi của Savills cho số lượng người làm việc tại những văn phòng linh động chiếm tới 40%, có nhu cầu nâng cao gần gấp đôi tính từ lúc quá trình tốt điểm trong tháng 4/2020. quan niệm về văn phòng linh động cũng tăng tích cực, sở hữu 41% những phía vận hành văn phòng linh động tương đối lạc quan về triển vọng thị phần văn phòng trong 12 tháng tiếp theo.

Đáng chú ý, năm 2020 đã ghi nhận những đột phá và đổi mới trong thị trường văn phòng. đông đảo các nhà vận hành văn phòng chia sẻ đã chủ động triển khai các bước đi tích cực để đảm bảo khách thuê được an toàn - tiêu chí quan trọng nhất trong các hoạt động chăm nom và quan hệ các bạn, giúp đội lực lượng làm việc tại những văn phòng linh hoạt mang thể tụ họp vào các chỉ tiêu dài hạn.

Văn phòng linh hoạt đã phát triển thành phổ thông và được hài lòng phổ thông nhờ các hoạt động có tính đổi mới. một số văn phòng vận dụng gói khuyến mãi ngắn hạn, ví dụ, những người không trả phí thành viên của văn phòng chia sẻ, được phép dùng không gian làm việc theo giờ nhất định.

Mai sau của văn phòng chia sẻ

Về dài hạn, nhu cầu dành cho văn phòng linh động được kỳ vọng tiếp tục nâng cao. Trong suốt thời gian phong tỏa do COVID-19, các ai tham gia thị phần cần lao tại những văn phòng vật lý đã với thời gian trải nghiệm sở hữu hình thức làm cho việc từ xa hoặc sở hữu phổ biến chọn lọc về địa điểm làm cho việc. chẳng phải ai cũng hy vọng được tiếp tục khiến cho việc từ xa trong bối cảnh giao du phường hội là nhu cầu thế tất và môi trường văn phòng giữ vai trò quan trọng trong việc học hỏi và lớn mạnh của mỗi tư nhân.

Văn phòng sẽ tiếp diễn là một phần của thị trường lao động ngày mai. dò la Savills FiT cho thấy 89% người được hỏi cho rằng môi trường khiến việc văn phòng là hoàn toàn cần thiết. lúc nhu cầu về văn phòng dịch vụ và văn phòng linh động ngày một to, số lượng về các chiếc hình này cho nên sẽ ngày càng tăng. Cũng theo đó, các văn phòng chia sẻ được hy vọng sẽ kết nối chặt hơn sở hữu cộng đồng. những đổi thay về cấu trúc mang tính dài hơi trong ngành bán buôn đã bổ sung một lượng ko gian và mặt bằng cố định cho thị trường văn phòng. đặc trưng, những mô hình văn phòng linh động cho thấy các tín hiệu rẻ khi với thể vững mạnh cùng thị trường bán lẻ, chia sẻ những tiện thể ích cần yếu cho giới văn phòng như những dụng cụ liên lạc công cộng, chỗ đỗ xe, nhà hàng, các luôn thể ích về giải trí…

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhận định: “Văn phòng truyền thống vẫn còn phổ thông, nhưng xu thế không gian khiến cho việc chung để đáp ứng sự linh hoạt cho phổ quát cái hình công ty rõ ràng sẽ vững mạnh. Điều này được thúc đẩy bởi ảnh hưởng của COVID-19, sự thay đổi cách làm việc cũng như nhu cầu giao du và đàm đạo trong công ty. vì vậy, đa dạng đơn vị đang tìm kiếm sự linh hoạt hơn trong những điều kiện sắm thuê văn phòng, như thời kì thuê và ko gian thuê”.

“Tại Việt Nam, năm 2020 ghi nhận hoạt động hăng hái của Savills trong thị trường văn phòng. Nhu cầu về văn phòng đang tăng mạnh và điều này được kỳ vọng sẽ tiếp tục cải thiện vào năm 2021, có bối cảnh dịch bệnh COVID được kiểm soát tốt và những nhân tố lạc quan về kinh tế, nhân khẩu học, kinh tế vĩ mô ở Việt Nam văn phòng linh hoạt . đặc trưng, năm 2021, phát triển của thị trường văn phòng được thúc đẩy bởi lực lượng tổ chức nước ngoài (muốn) đặt hội sở tại Việt Nam. các công ty trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ hoặc ngành thương nghiệp điện tử ghi nhận mức lớn mạnh phải chăng bất chấp COVID – là các lý do họ tự tin mở mang buôn bán tại Hà Nội”, ông Matthew Powel cho biết.

COVID-19 đã tạo ra sự thay đổi to cho thị trường văn phòng chia sẻ và tiếp tục tạo sức ép cho những tháng tiếp theo. dù vậy, Tìm hiểu ở những bình diện khác nhau của thị phần, đây cũng là thời cơ thấp cho vững mạnh. các văn phòng vẫn sở hữu thể ở đó, nhưng ý niệm khiến cho việc 5 - 6 ngày trong 1 tuần tại cùng 1 mặt bằng văn phòng trong tương lai mang thể sẽ không còn./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét