Thứ Tư, 23 tháng 6, 2021

Hướng dẩn khoan lỗ với chi tiết xoay, mũi khoan hợp kim không xoay

Khoan ko xoay là lúc chúng ta gia công vận dụng khoan nhưng phôi sẽ xoay thay vì mũi khoan xoay. khi sử dụng phương pháp này, điều khôn cùng quan trọng là đảm bảo rằng mũi khoan thép gió thẳng hàng có trục đường tâm của máy. Trong gia công luôn thể thì nguyên công khoan ko xoay được tiêu dùng hầu hết tất cả, đề nghị canh chỉnh tâm cho khoan không xoay nhằm giảm thiểu việc sử dụng dụng cụ và để sở hữu hiệu suất rẻ nhất.

Thế nào là Khoan không xoay?

Khoan không xoay là khi chúng ta gia công vận dụng khoan nhưng phôi sẽ xoay thay vì mũi khoan xoay. lúc tiêu dùng cách thức này, điều khôn cùng quan trọng là đảm bảo rằng mũi khoan thẳng hàng có tuyến đường tâm của máy.

+ Trong gia công nhân thể thì nguyên công khoan ko xoay được dùng số đông phần đông.

+ Buộc phải canh chỉnh tâm cho khoan không xoay nhằm tránh việc tiêu dùng dụng cụ và để với hiệu suất tốt nhất.

 • Khoan carbide nguyên khối: Độ lệch tâm chỉ định có khoan carbide nguyên khối là ko vượt quá 0.02 mm (0.0008 inch)
 • Khoan gắn mảnh mang thể đều chỉnh:

- Một mũi khoan gắn mảnh với thể tạo thành 1 lõi nhỏ ở giữa có thể nhận ra ở đáy của lỗ.

- Kích thước của lõi phải nằm từ 0,05-0,15 mm (0,002-0,006 inch), giả dụ ko nó sở hữu thể gây ra gãy cạnh, rung động, lỗ quá khổ và mòn thân dao khoan.

- Lúc quay mũi khoan cơ khí sang các góc độ khác nhau sau đó siết nhất thiết mũi khoan thì kích thước lõi sẽ thay đổi tại những vị trí góc xoay khác nhau.

 • Khoan với thể thay thế: Độ lệch tâm chỉ định với khoan sở hữu thể thay thế là ko vượt quá 0.02 mm (0.0008 inch)

Canh chỉnh mũi khoan thép gió không xoay.

 • Căn chỉnh tâm của mũi khoan nguyên khối phải đồng tâm với tâm trục chính, ví như không, lỗ sở hữu thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn, hoặc hình phễu.
 • Phép đo sở hữu thể được thực hành mang một bộ đồng hồ so cùng có 1 thanh trụ tròn chuẩn.

+ Khoan gắn mảnh có bốn mặt phẳng:

 • Sử dụng 1 mũi khoan nguyên khối với bốn mặt phẳng được định vị bằng nhau xung quanh chuôi khoan

  .
 • Tạo lỗ bằng mũi khoan thép gió được gắn ở mỗi vị trí trong số bốn vị trí phẳng (0 °, 90 °, 180 °, 270 °). Phép đo lỗ sẽ cho biết vị trí của insert phía ngoài so với trục đường tâm của chi tiết gia công, bởi thế sẽ cho biết trạng thái canh chỉnh của máy mũi khoan nguyên khối .

Lệch lạc do lệch đầu gắn dao:

 • Độ lệch của đầu gắn dao trên máy tiện CNC với thể là một vấn đề, đặc thù là khi sử dụng các mũi khoan thép gió lớn hơn và ăn dao cao (f n) với thể gây ra lực to.

 • Để rà soát độ ổn định, hãy khoan 1 lỗ mang tốc độ tiến dao tốt và 1 lỗ với tốc độ tiến dao cao và đo kích thước lỗ. nếu như sở hữu sự khác biệt to về kích thước lỗ, thì khi đó đầu gắn dao có thể có xu thế bị lệch.

Để giảm thiểu độ lệch do đầu dao

 • Đầu tiên, hãy kiểm tra xem liệu đòn bẩy có thể được tránh bằng cách thức lắp phương tiện theo cách thức khác hay không. Luôn lắp dụng cụ càng gần tâm đầu gắn dao càng rẻ.
 • Vị trí B tốt hơn vị trí A.
 • giả dụ điều này không thể thực hiện được thì việc giảm tốc độ tiến dao/ vòng quay (f n), sẽ khiến cho giảm lực cắt.
 • Để duy trì cộng 1 năng suất, mang thể tăng tốc độ vòng quay trục chính lên (Vc) vì nó không ảnh hưởng đến lực cắt.
 • Đối sở hữu những mũi khoan hợp kim gắn mảnh có thể đổi thay, ví như không thể hạn chế được độ lệch / lệch đầu gắn dao, mũi khoan phải được gắn sở hữu insert phía ngoài như trong hình bên trái, để hạn chế mài mòn thân dao khoan.

Nguồn: Kỹ Thuật Khoan Lỗ Với Chi Tiết Xoay - Mũi Khoan Không Xoay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét