Thứ Tư, 23 tháng 6, 2021

Công nghệ khoan lỗ mang chi tiết xoay, mũi khoan ko xoay

Khoan không xoay là lúc chúng ta gia công ứng dụng khoan nhưng phôi sẽ xoay thay vì mũi khoan xoay. lúc sử dụng cách thức này, điều hết sức quan trọng là đảm bảo rằng mũi khoan cơ khí thẳng hàng sở hữu tuyến đường tâm của máy. Trong gia công luôn tiện thì nguyên công khoan ko xoay được tiêu dùng phần lớn toàn bộ, đề xuất canh chỉnh tâm cho khoan ko xoay nhằm tránh việc sử dụng công cụ và để mang hiệu suất thấp nhất.

Thế nào là Khoan không xoay?

Khoan ko xoay là lúc chúng ta gia công áp dụng khoan nhưng phôi sẽ xoay thay vì mũi khoan xoay. lúc dùng phương pháp này, điều khôn xiết quan yếu là đảm bảo rằng mũi khoan thẳng hàng sở hữu trục đường tâm của máy.

+ Trong gia công tiện thì nguyên công khoan không xoay được sử dụng hồ hết đa số.

+ Buộc phải canh chỉnh tâm cho khoan không xoay nhằm hạn chế việc dùng công cụ và để với hiệu suất thấp nhất.

 • Khoan carbide nguyên khối: Độ lệch tâm chỉ định với khoan carbide nguyên khối là ko vượt quá 0.02 mm (0.0008 inch)
 • Khoan gắn mảnh sở hữu thể đều chỉnh:

- Một mũi khoan gắn mảnh có thể tạo thành 1 lõi nhỏ ở giữa có thể nhìn thấy ở đáy của lỗ.

- Kích thước của lõi phải nằm trong khoảng 0,05-0,15 mm (0,002-0,006 inch), nếu như không nó có thể gây ra gãy cạnh, rung động, lỗ quá khổ và mòn thân dao khoan mũi khoan thép gió .

- Lúc quay mũi khoan HSS sang những giác độ khác nhau sau đó siết một mực mũi khoan thì kích thước lõi sẽ đổi thay tại những vị trí góc xoay khác nhau.

 • Khoan sở hữu thể thay thế: Độ lệch tâm chỉ định với khoan sở hữu thể thay thế là không vượt quá 0.02 mm (0.0008 inch)

Canh chỉnh mũi khoan cơ khí không xoay.

 • Căn chỉnh tâm của mũi khoan HSS phải đồng tâm với tâm trục chính, giả dụ không, lỗ sở hữu thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn, hoặc hình phễu.
 • Phép đo sở hữu thể được thực hiện với 1 bộ đồng hồ so cộng với 1 thanh trụ tròn chuẩn.

+ Khoan gắn mảnh sở hữu bốn mặt phẳng:

 • Sử dụng 1 mũi khoan hợp kim mang bốn mặt phẳng được định vị bằng nhau tiếp giáp với chuôi khoan.
 • Tạo lỗ bằng mũi khoan hợp kim được gắn ở mỗi vị trí trong số bốn vị trí phẳng (0 °, 90 °, 180 °, 270 °). Phép đo lỗ sẽ cho biết vị trí của insert phía ngoài so mang tuyến đường tâm của chi tiết gia công, bởi thế sẽ cho biết trạng thái canh chỉnh của máy.

Méo mó do lệch đầu gắn dao:

 • Độ lệch của đầu gắn dao trên máy tiện thể CNC có thể là một vấn đề, đặc biệt là lúc dùng những mũi khoan cơ khí to hơn và ăn dao cao (f n) sở hữu thể gây ra lực to.

 • Để kiểm tra độ ổn định, hãy khoan 1 lỗ có tốc độ tiến dao thấp và một lỗ sở hữu tốc độ tiến dao cao và đo kích thước lỗ. nếu như mang sự dị biệt lớn về kích thước lỗ, thì khi đó đầu gắn dao có thể sở hữu thiên hướng bị lệch.

Để hạn chế độ lệch do đầu dao

 • Trước nhất, hãy rà soát xem liệu đòn bẩy mang thể được giảm thiểu bằng phương pháp lắp phương tiện theo bí quyết khác hay ko. Luôn lắp dụng cụ càng gần tâm đầu gắn dao càng thấp.
 • Vị trí B thấp hơn vị trí A.
 • nếu như điều này không thể thực hiện được thì việc giảm tốc độ tiến dao/ vòng quay (f n), sẽ làm giảm lực cắt

  .
 • Để duy trì cùng 1 năng suất, mang thể nâng cao tốc độ vòng quay trục chính lên (Vc) vì nó không ảnh hưởng tới lực cắt.
 • Đối mang những mũi khoan gắn mảnh với thể thay đổi, nếu như chẳng thể giảm thiểu được độ lệch / lệch đầu gắn dao, mũi khoan cơ khí phải được gắn với insert phía ngoài như trong hình bên trái, để hạn chế mài mòn thân dao khoan.

Nguồn: Kỹ Thuật Khoan Lỗ Với Chi Tiết Xoay - Mũi Khoan Không Xoay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét