Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2019

Định cư nước ngoài ở đâu tốt? Và xin việc làm hay du học ở quốc gia nào?

Định cư ở nước nào dễ nhất? định cư ở nước nào tốt? hay du học nước nào thì dễ xin việc làm và định cư?… đó là những câu hỏi khiến rất nhiều người băn khoăn. Học tập, làm việc, sinh sống lâu dài tại những quốc gia có điều kiện sống tốt, chất lượng giáo dục cao, điều kiện an sinh xã hội tuyệt vời là mục đích thôi thúc con tim các bạn trẻ và quý phụ huynh tìm một điểm đến. 

Du học và định cư là điều không còn xa lạ, nhưng quy định về địng cư ở từng quốc gia khác sẽ khác nhau. Vậy, quốc gia nào dễ định cư nhất và dễ ổn định cuộc sống, phất triển sự nghiệp nhất?

Định cư nước ngoài ở đâu tốt? Và xin việc làm hay du học ở quốc gia nào?

1. Canada – Lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn định cư nước ngoài
Với những chính sách đổi mới từ Chính phủ, Canada với sự phát triển vượt bậc về kinh tế với hệ thống chính trị, văn hóa hàng đầu được xem là quốc gia có tỷ lệ du học sinh có việc làm và được chấp nhận định cư nhiều nhất sau khi tốt nghiệp.

Nếu chỉ tính lao động full-time, giai đoạn 2011 – 2020 Canada cần tới 6.5 triệu lao động mới và 2/3 trong đó tập trung tại nhóm có kỹ năng cao, yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Tuy nhiên, dân số Canada chỉ đáp ứng được tối đa là 70%, phần còn lại được định hướng mạnh mẽ vào việc thu hút sinh viên quốc tế học tập và ở lại nơi đây. Những chính sách thu hút du học sinh quốc tế của Chính phủ Canada có thể kể đến như:

– Chấp nhận chi trả 90% học phí  cho sinh viên quốc tế.
– Sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần và lên tới 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ.
– Sinh viên được ở lại tìm việc tối đa 3 năm sau khi học xong, trong khoảng thười gian đó, sinh viên hoàn toàn có thể xin đi làm thêm không giới hạn số giờ.
– Chỉ yêu cầu từ 6 tháng đến 1 năm làm việc tại Canada để xin định cư tại đây.
– Chính sách hoàn trả 60% học phí và miễn phí bảo hiểm y tế tại Manitoba và Saskatchewan.

Canada – Lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn định cư nước ngoài

2. New Zealand – Chỉ mất 3 năm để trở thành công dân New Zealand
New Zealand được bình chọn là một trong những quốc gia yên bình nhất trên thế giới với chỉ số thịnh vượng xếp thứ 3 toàn cầu. Vì vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi New Zealand trở thành lựa chọn hàng đầu cho việc du học và định cư nước ngoài.

Trung bình mỗi năm, một con số kỷ lục của các hồ sơ xin định cư được xét duyệt bởi bộ phận nhập cư của New Zealand. Trong đó, du học là con đường nhanh, dễ dàng và an toàn nhất để trở thành công dân quốc gia này. Bạn có thể đi theo lộ trình định cư New Zealand sau nhiều năm du như sau:

Sinh viên sau khi hoàn thành ít nhất Diploma level 5 và 6 sẽ được cấp thêm Working Visa 1 năm để ở lại tìm việc à Nếu có công việc ổn định và được công ty bảo lãnh sẽ xin thêm Working Visa 2 năm và trong thời gian này có thể nộp tiếp hồ sơ xin thường trú dân. Nếu được chấp thuận thì xin chúc mừng bạn đã hoàn thành mỹ mãn kế hoạch định cư nước ngoài của mình.

New Zealand – Chỉ mất 3 năm để trở thành công dân New Zealand

3. Australia (Úc) – Điểm đến du học và định cư lý tưởng
Trong nhưng năm qua, số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung lựa chọn du học Úc đang tăng lên rất ổn định và đều đặn.

Với những điều kiện hoàn hảo từ chất lượng giáo dục đẳng cấp đến một môi trường sống an toàn, thân thiện, hài hoà, định cư Úc là một lựa chọn rất đáng để bạn xem xét nếu bạn thực sự muốn định cư và làm việc tại nước ngoài. Vậy bạn có thể đáp ứng được điều kiện này như thế nào?

– Theo học các khóa học nghề, Đại học, Cao học tại hệ thống các trường ở Úc. Hãy ưu tiên chú trọng vào nhóm ngành mà xã hội đang rất cần như: Chăm sóc trẻ, chuyên viên công nghệ thông tin, kế toán viên, kỹ sư cơ khí, điện và xây dựng, nha khoa, giáo dục mầm non, ngành dịch vụ làm đẹp và dịch vụ du lịch khách sạn,…
– Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, chương trình cộng đồng, tìm kiếm việc làm thêm để gia tăng ấn tượng và tạo được sự chú ý.
– Tác phong làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm cao, ứng xử tốt và tôn trọng các quy tắc xã hội.

Australia (Úc) – Điểm đến du học và định cư lý tưởng

Vì vậy, nếu bạn đang có trẻ và muốn ra nước ngoài định cư hay xin việc thì hãy chuẩn bị kế hoạch cho mình một cách kĩ càng và đầy đủ nhé.

Xem thêm các hình thức định cư tại Kornova: 
Định cư trình độ cao Canada
Định Cư Quebec
Định cư New Brunswick
Định cư Prince Edward Island

VPĐD KORNOVA INVESTMENTS INC. TẠI TP.HCM
Địa chỉ văn phòng giao dịch cũ: Tòa nhà Yoco, Lầu 9, 41 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp.HCM.
Địa chỉ văn phòng giao dịch mới: Tòa nhà Cienco4, Lầu 8, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
Tel: (028) 38.290.430 - Hoặc gửi email đến: vietnam@kornova.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét