Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018

Tổng Thống Mỹ yêu cầu ngưng cấp Quyền Công Dân cho trẻ em nước ngoài sinh tại Mỹ

Mỹ là một trong số ít quốc gia trên thế giới công nhận quyền công dân đối với những đứa trẻ là con của người nước ngoài nhưng được sinh ra trên địa phận, hải phận, không phận của Mỹ. Chính sách này vô hình chung đã góp phần sản sinh ra mô hình “du lịch sinh con”

Hiến pháp năm 1868 của Mỹ có ghi rõ:
“Anyone born in United States automatically becomes an American citizen and obtains access to public education, university loans, voting, and so on.”

Tạm dịch là:
“Bất cứ ai được sinh ra tại Mỹ thì mặc nhiên được trở thành Công dân Mỹ và được học các trường công cộng, vay học phí học đại học, được tham gia bầu cử và nhiều việc khác của công dân Mỹ.”

Tổng Thống Mỹ yêu cầu ngưng cấp Quyền Công Dân cho trẻ em nước ngoài sinh tại Mỹ

VẬY SINH CON TẠI MỸ CÓ LẤY ĐƯỢC QUỐC TỊCH MỸ HAY KHÔNG?
Ngày 30/10/2018, trong bài phát biểu chỉ một tuần trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ,  Tổng thống Mỹ -  Donald Trump - thông báo rằng ông dự định ký một sắc lệnh điều hành để ngưng cấp quyền công dân cho trẻ em của những người không phải là công dân Mỹ và của những người nhập cư không hợp pháp cho dù các trẻ này được sinh ra trên đất Mỹ.

Tổng Thống Mỹ yêu cầu ngưng cấp Quyền Công Dân cho trẻ em nước ngoài sinh tại Mỹ 2

Ý tưởng này Tổng Thống Trump đã từng đề cập trong nhiều kế hoạch trước đây nhằm chống lại những người nhập cư bất hợp pháp vào nước Mỹ, tuy nhiên chưa bao giờ ông thể hiện quan điểm một cách rõ ràng về việc sẽ sử dụng quyền hành pháp của Tổng Thống cho vấn đề này.

Điều này sẽ là một câu hỏi dành cho Tòa án Tối cao giải quyết, tuy nhiên theo các  chuyên gia nhận định thì tuyên bố của Tổng thống Trump  khó có thể thực hiện vì việc sử dụng một lệnh hành pháp để loại bỏ điều được hiến pháp công nhận là gần như chắc chắn sai.

Tuy nhiên, dù tuyên bố của ông Trump có thể thực hiện được toàn bộ hay một phần hay không, tiến trình thực hiện ra sao, sẽ có những ảnh hưởng gì… thì chúng ta cũng có thể thấy được quan điểm và lập trường rất dứt khoát  và cứng rắn của Tổng Thống Mỹ hiện nay nhằm thực hiện việc ngăn chặn những người nhập cư trái phép vào Mỹ để lấy quốc tịch và hưởng các chính sách phúc lợi của nước Mỹ.

Sinh con tại Mỹ có lấy được Quốc Tịch Mỹ hay không?

Chính vì vậy việc lên kế hoạch và thực hiện chương trình định cư tại Mỹ một cách hợp pháp là điều mà các luật sư di trú và Kornova khuyến khích bạn thực hiện.

Chương trình định cư đầu tư EB-5 hiện nay là chương trình hợp pháp và đã được chính phủ Mỹ cho phép thực hiện từ năm 1990 đến nay mang lại thẻ Xanh và quyền thường trú hợp pháp tại Mỹ cho cả gia đình nhà đầu tư.
Chương trình EB-5 đã được Kornova giới thiệu và thực hiện tại Việt Nam từ năm 2008 - 2009 giúp đem lại thành công cho hơn 1,000 gia đình người Việt Nam lấy được thẻ Xanh và an cư tại Mỹ.

KORNOVA IMMIGRATION CONSULTANTS GIỮ VAI TRÒ ĐẠI DIỆN DỰ ÁN TẠI VIỆT NAMTầng 9, 41 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, Tp. HCM
Liên hệ đăng ký lịch hẹn tư vấn
Tel : 028.38290430
Email: vietnam@kornova.com
Xem thêm:
Giảm cân không khó như mọi người vẫn nghĩ
Gợi ý cho bữa trưa văn phòng
Chế độ sinh hoạt lành mạnh cho người thừa cân béo phì

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét