Thứ Tư, 28 tháng 11, 2018

Lợi ích to lớn từ việc 15 phút đi bộ mỗi ngày

Chỉ 15 phút đi bộ mỗi ngày cũng góp phần cải thiện sức khỏe.
Đi bộ là cách tập luyện đơn giản giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm đau xương khớp, thừa cân. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, so với việc chạy bộ, đi bộ có tác dụng tương tự trong việc giảm cholesterol, huyết áp, và nguy cơ bệnh tiểu đường. Đối với nam giới, đi bộ có tác dụng tích cực trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Với nữ giới, việc đi bộ thường xuyên góp phần làm giảm nguy cơ ung thư vú. Không chỉ có tác dụng rèn luyện thể chất, đi bộ còn giúp tinh thần khỏe mạnh. Với những người trong lĩnh vực sáng tạo, thói quen đi bộ giúp bạn thăng hoa hơn, nâng cao hiệu suất công việc. Hình thức tập luyện này còn được so sánh với thiền bởi tác dụng giải tỏa căng thẳng. Với người già, đi bộ thường xuyên còn giúp cải thiện trí nhớ. 

Tiến gần hơn đến mục tiêu sức khỏe

Không ai có thể phủ nhận những lợi ích của hình thức tập luyện này, nhất là khi bạn có thể phần nào cải thiện sức khỏe của mình trong chỉ 15 phút. Tuy nhiên, khi có quá nhiều rào cản cũng như lý do khiến bạn ngại ngần, làm thế nào để vượt qua?

Tạo cho bản thân thói quen đi bộ và tranh thủ dành những khoảng thời gian rảnh trong ngày để thực hiện.
Trở lại với phỏng vấn mini của Lív, ngoài những điều kiện khách quan như giao thông hay ô nhiễm môi trường, đa phần mọi người ít đi bộ với lí do không có thời gian. Đối với những người bận rộn, điều quan trọng nhất là ta cần tạo cho bản thân thói quen đi bộ càng nhiều càng tốt, và tranh thủ dành những khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày để thực hiện.

Nếu không thể đi bộ ngoài trời, tranh thủ đi quanh văn phòng cũng sẽ giúp bạn thư giãn gân cốt. Để đỡ mỏi chân, bạn nên thủ sẵn một đôi giày dành riêng cho việc đi bộ. Đối với dân văn phòng, một đôi dép hay đôi giày bệt thay cho những đôi cao gót hay giày Tây sẽ là phụ kiện không thể thiếu.


Đi bộ


Từng bước chân vui

Trải qua hàng nghìn năm tiến hoá, đi bộ, chạy, và nhảy đã trở thành những hoạt động hết sức tự nhiên đối với chúng ta. Vì vậy, những hình thức rèn luyện này thích hợp cho hầu hết mọi người mà lại không tốn nhiều thời gian làm quen.

Đi bộ là một hoạt động hết sức tự nhiên đối với cơ thể và ít khi gây chấn thương.
Để tạo nên sự đa dạng cho chương trình tập, bạn có thể kết hợp đi bộ với các hình thức tập luyện khác an toàn mà không kém phần hiệu quả. Ngoài ra, Lív xin gợi ý cho bạn một số mẹo để việc đi bộ trở nên thú vị hơn:

1.  Liên tục thay đổi

Thay đổi các cung đường, chọn địa điểm thú vị để đi bộ không trở nên nhàm chán. Công viên xanh mát, phố đi bộ đông vui tấp nập, hay thậm chí trung tâm thương mại với những cửa hàng hấp dẫn cũng có thể là địa điểm của bạn mỗi ngày. Ngoài ra, thay đổi hình thức tập luyện như đi bộ nhanh, leo dốc, hay đi thang bộ cũng là cách thử thách bản thân với các cường độ và tốc độ khác nhau.

2. Nói không với bệnh lười

Đi bộ kết hợp nghe nhạc, dắt cún đi dạo, hay vừa đi vừa… tám cùng hội bạn trong xóm là một số cách để kết hợp đi bộ vào những hoạt động thường ngày của bạn. Ngoài ra, để có thêm động lực, bạn có thể dùng các ứng dụng hoặc thiết bị đeo tay để nhắc nhở và theo dõi số quãng đường đi mỗi ngày.

3. Vừa tập vừa chơi

Tuy nhiều người cho rằng các trò chơi như Pokémon GO chỉ tốn thời gian vô ích, nhưng thực tế game này khuyến khích mọi người đi bộ nhiều hơn. Ngoài ra bạn có thể thử Walkr. Đây là trò chơi du hành vũ trụ, sử dụng quãng đường đi bộ của bạn để nạp nhiên liệu cho tàu con thoi. Càng đi nhiều, bạn càng khám phá được nhiều hành tinh mới. Tuy nhiên, hãy lưu ý chọn địa điểm rộng rãi, an toàn, không có giao thông như công viên. Đừng mải chơi mà quên xem đường nhé!
Xem thêm:
Luật di trú mỹ mới và những điểm nổi bật
Những món ăn đơn giản từ nguyên liệu là gạo
Các luyện tập cải thiện sức khỏe hợp lý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét