Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018

Để đá bóng khỏe như U23

Với việc tập luyện từ từ, bền bỉ, bạn sẽ đạt được thành công và luôn có những giây phút vui vẻ hào hứng trên sân bóng.
Để tăng cường hiệu quả tập luyện, bạn và đồng đội có thể tham khảo một vài phương pháp sau:

1. Rèn luyện sức bền

Chạy bộ là một phần tất yếu trong đá bóng. Ngoài việc chạy trên sân cỏ từ 20–30 phút, bạn có thể kết hợp thêm bơi lội hoặc đạp xe để tạo nên sự đa dạng cho chương trình tập.

2. Luyện tập tăng tốc

Khả năng tăng tốc đóng vai trò quan trọng trong chiến thuật tấn công và phòng ngự. Vì vậy, hãy làm quen với sự thay đổi tốc độ đột ngột. Bạn có thể thử tập chạy nước rút 10 lần với cự ly 15m, nghỉ 30 giây giữa mỗi lần. Hãy tự bấm giờ để cải thiện thành tích từ từ nhé!

3. Nhanh nhạy đổi hướng

Mọi cầu thủ đều cần kỹ năng chuyển hướng nhanh trong bất cứ hoàn cảnh nào mà vẫn giữ được bóng và tránh chấn thương. Hãy tập dẫn bóng qua các chướng ngại vật (như 20 cọc hình nón so le từ chậm đến nhanh dần.

4. Tăng cường sức mạnh

Các bài tập với tạ cũng giúp bạn tăng cường thể lực, phát triển cơ bắp, huy động sức mạnh tốt hơn trong các tình huống cần xử lý nhanh. Song song với các bài tập chạy, bạn có thể thử deadlift, squat, hay box jump. Kết hợp những bài tập này với động tác gập bụng sẽ tạo nên vùng cơ bụng chắc khỏe, hỗ trợ việc giữ thăng bằng và điều khiển bóng hiệu quả.

5. Đảm bảo dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện thành tích tập luyện. Chú ý ăn uống đủ chất, hạn chế rượu bia, chất kích thích để cơ thể luôn sẵn sàng cho những trận cầu phía trước.

6. Nghỉ ngơi hợp lý

Phục hồi cũng là một phần quan trọng trong bất cứ giáo án tập luyện nào. Thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp bạn có “điểm rơi” hợp lý, đạt thành tích cao nhất trong thi đấu và hạn chế tập quá sức. Đừng quên thực hiện các bài giãn cơ và thả lỏng sau mỗi buổi tập. 


Giãn cơ sau buổi tập


Đây là một lời khuyên hoàn toàn đúng đắn với những người đam mê môn thể thao vua. Các pha ghi bàn đẹp mắt đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa kỹ năng cá nhân và chiến thuật đồng đội. Tuy nhiên những điều này chỉ có thể được thực hiện với nền tảng thể lực chắc chắn.

Có thể bạn quan tâm:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét