Thứ Sáu, 6 tháng 8, 2021

Văn phòng linh động là xu thế tất yếu giúp thích ứng thời điểm COVID -19

Nhu cầu văn phòng làm cho việc trên toàn cầu đã đổi thay đáng từ khi lúc COVID-19 xuất hiện. những tác động tác động đến thị phần văn phòng được Nhận định là hơi lớn, thậm chí với thể kéo dài tới đa dạng năm. Đáng chú ý thị trường văn phòng dịch vụ và văn phòng chia sẻ đang thử nghiệm liên tiếp các ý tưởng mới nhằm chuyên dụng cho nhu cầu đang tăng về cách khiến cho việc linh hoạt mới mẻ.

Các tác động trước nhất đại dịch COVID-19 với những công đoạn bùng phát khác nhau đã tác động bất thần đến phổ quát ngành nghề. với thị phần văn phòng linh hoạt, một mặt, có thể nhận thấy ảnh hưởng chóng vánh của đại dịch nhưng mặt khác, các tác động này còn với thuộc tính dài hơi.

Đổi thay có thuộc tính đột phá mang các bước tiến mới

Văn phòng linh động thường vận hành dưới hình thức hiệp đồng theo tháng. ngoài ra, trong đại dịch, thị phần chứng kiến nhu cầu gia nâng cao và tới từ các giao kèo thuê mang thời hạn trung bình. tương tự, trong trường hợp người đi khiến không đến văn phòng để khiến cho việc, những công ty thường với nghĩa vụ chi trả cho những khoản phí thuê văn phòng theo tháng. Song, trên thực tế, có phổ quát giao kèo thuê ko diễn biến tương tự và vị thế của các đối tác trong giao kèo thuê văn phòng sở hữu phổ thông thay đổi.

Ví dụ, trong tháng 4/2020, Savills thực hiện bản khảo sát thế giới về văn phòng chia sẻ, sở hữu kết quả là 31% người dùng văn phòng linh động đã buộc phải đến chủ nhà những phương án giải tỏa áp lực thuê trong từng trường hợp cụ thể. Trong bối cảnh phần đông nhu cầu thuê giảm 20% so có cộng kỳ trước COVID-19, mối quan hệ và thương lượng giữa các bên gồm chủ nhà, khách thuê và phía đảm trách cho thuê văn phòng chia sẻ đã phát triển thành chia sẻ và với kết nối mật thiết hơn.

Thị phần văn phòng dịch vụ và văn phòng linh động đang giận dữ hăng hái sở hữu đại dịch, duyệt y các hoạt động thích ứng về giãn cách thị trấn hội và vệ sinh văn phòng. 1 số quốc gia lúc nới lỏng trạng thái phong tỏa, mọi người dần dần với khuynh hướng chuyển qua khiến việc tại các văn phòng linh hoạt.

Tới tháng 7/2020, dò xét của Savills cho số lượng người làm việc tại những văn phòng chia sẻ chiếm đến 40%, mang nhu cầu tăng gần gấp đôi kể từ giai đoạn rẻ điểm trong tháng 4/2020. quan điểm về văn phòng chia sẻ cũng tăng hăng hái, mang 41% các phía vận hành văn phòng linh động tương đối lạc quan về triển vọng thị trường văn phòng trong 12 tháng tiếp theo.

Đáng chú ý, năm 2020 đã ghi nhận những đột phá và đổi mới trong thị phần văn phòng. hầu hết các nhà vận hành văn phòng chia sẻ đã chủ động khai triển những bước đi hăng hái để đảm bảo khách thuê được an toàn - mục tiêu quan trọng nhất trong những hoạt động chăm nom và quan hệ người mua, giúp đội đội ngũ khiến cho việc tại những văn phòng linh động mang thể tập kết vào những tiêu chí dài hạn.

Văn phòng linh động đã trở nên đa dạng và được bằng lòng đa dạng nhờ các hoạt động có tính đổi mới. 1 số văn phòng ứng dụng gói ưu đãi ngắn hạn, tỉ dụ, các người ko trả phí thành viên của văn phòng chia sẻ, được phép dùng không gian khiến việc theo giờ nhất thiết văn phòng linh hoạt .

Ngày mai của văn phòng linh động

Về dài hạn, nhu cầu dành cho văn phòng chia sẻ được hy vọng tiếp diễn nâng cao. Trong suốt thời kì phong tỏa do COVID-19, những ai tham dự thị trường cần lao tại những văn phòng vật lý đã mang thời kì trải nghiệm với hình thức làm việc trong khoảng xa hoặc có phổ quát lựa chọn về địa điểm làm việc. ko phải người nào cũng hy vọng được tiếp diễn khiến việc từ xa trong bối cảnh giao du phường hội là nhu cầu thế tất và môi trường văn phòng giữ vai trò quan trọng trong việc học hỏi và lớn mạnh của mỗi cá nhân.

Văn phòng sẽ tiếp tục là một phần của thị phần lao động mai sau. dò la Savills FiT cho thấy 89% người được hỏi cho rằng môi trường làm việc văn phòng là hoàn toàn thiết yếu. khi nhu cầu về văn phòng nhà sản xuất và văn phòng chia sẻ ngày một lớn, số lượng về những loại hình này thành ra sẽ ngày càng tăng. Cũng theo ấy, những văn phòng linh hoạt được hy vọng sẽ kết nối chặt hơn có cộng đồng. những thay đổi về cấu trúc có tính dài hơi trong lĩnh vực bán sỉ đã bổ sung 1 lượng ko gian và mặt bằng nhất quyết cho thị phần văn phòng

. đặc trưng, những mô hình văn phòng linh động cho thấy những dấu hiệu tốt khi có thể tăng trưởng cùng thị trường bán sỉ, chia sẻ các nhân thể ích cần yếu cho giới văn phòng như những phương tiện liên lạc công cộng, chỗ đỗ xe, nhà hàng, những một thể ích về giải trí…

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhận định: “Văn phòng truyền thống vẫn còn phổ quát, nhưng xu hướng không gian khiến cho việc chung để đáp ứng sự chia sẻ cho đa dạng dòng hình đơn vị rõ ràng sẽ lớn mạnh. Điều này được thúc đẩy bởi tác động của COVID-19, sự thay đổi bí quyết làm việc cũng như nhu cầu giao tiếp và thảo luận trong công ty. do đó, phổ biến đơn vị đang kiếm tìm sự chia sẻ hơn trong những điều kiện tìm thuê văn phòng, như thời kì thuê và ko gian thuê”.

“Tại Việt Nam, năm 2020 ghi nhận hoạt động hăng hái của Savills trong thị phần văn phòng. Nhu cầu về văn phòng đang nâng cao mạnh và điều này được hy vọng sẽ tiếp tục cải thiện vào năm 2021, có bối cảnh dịch bệnh COVID được kiểm soát tốt và các yếu tố lạc quan về kinh tế, nhân khẩu học, kinh tế vĩ mô ở Việt Nam. đặc biệt, năm 2021, vững mạnh của thị phần văn phòng được thúc đẩy bởi đội ngũ doanh nghiệp nước ngoài (muốn) đặt hội sở tại Việt Nam. những tổ chức trong ngành nghề bảo hiểm nhân thọ hoặc ngành thương nghiệp điện tử ghi nhận mức tăng trưởng thấp bất chấp COVID – là những lý do họ tự tín mở rộng buôn bán tại Hà Nội”, ông Matthew Powel cho biết.

COVID-19 đã tạo ra sự đổi thay lớn cho thị phần văn phòng linh động và tiếp diễn tạo áp lực cho những tháng tiếp theo. tuy thế, Tìm hiểu ở các bình diện khác nhau của thị phần, đây cũng là cơ hội rẻ cho phát triển. những văn phòng vẫn mang thể ở đấy, nhưng ý niệm làm việc 5 - 6 ngày trong 1 tuần tại cộng một mặt bằng văn phòng lâu dài sở hữu thể sẽ không còn./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét