Thứ Sáu, 6 tháng 8, 2021

Văn phòng chia sẻ là xu thế tất yếu giúp thích nghi với COVID -19

Nhu cầu văn phòng khiến cho việc trên thế giới đã thay đổi đáng bắt đầu từ lúc COVID-19 xuất hiện. những tác động tác động tới thị trường văn phòng được Phân tích là hơi lớn, thậm chí sở hữu thể kéo dài tới đa dạng năm. Đáng chú ý thị phần văn phòng dịch vụ và văn phòng linh động đang thí điểm liên tục những ý tưởng mới nhằm phục vụ nhu cầu đang tăng về phương pháp làm cho việc chia sẻ mới mẻ.

Những tác động trước tiên đại dịch COVID-19 mang những thời kỳ bùng phát khác nhau đã ảnh hưởng bất ngờ tới đa dạng ngành. có thị phần văn phòng linh hoạt, 1 mặt, với thể nhận thấy tác động nhanh chóng của đại dịch nhưng mặt khác, các ảnh hưởng này còn có tính chất dài tương đối.

Đổi thay có thuộc tính đột phá có các bước tiến mới

Văn phòng linh động thường vận hành dưới hình thức giao kèo theo tháng. ngoài ra, trong đại dịch, thị phần chứng kiến nhu cầu gia tăng và đến từ những hợp đồng thuê mang thời hạn nhàng nhàng. tương tự, trong trường hợp người đi khiến không đến văn phòng để làm cho việc, các doanh nghiệp thường mang nghĩa vụ chi trả cho các khoản phí thuê văn phòng theo tháng. Song, trên thực tiễn, mang phổ thông hợp đồng thuê không diễn biến như vậy và vị thế của các đối tác trong giao kèo thuê văn phòng mang nhiều đổi thay.

Thí dụ, trong tháng 4/2020, Savills thực hành bản dò hỏi toàn cầu về văn phòng chia sẻ, với kết quả là 31% người sử dụng văn phòng linh động đã đề nghị đến chủ nhà những phương án giải tỏa sức ép thuê trong từng trường hợp cụ thể. Trong bối cảnh phần nhiều nhu cầu thuê giảm 20% so sở hữu cùng kỳ trước COVID-19, mối quan hệ và đàm phán giữa các bên gồm chủ nhà, khách thuê và phía đảm nhiệm cho thuê văn phòng linh hoạt đã trở thành linh hoạt và sở hữu kết nối khăng khít hơn.

Thị phần văn phòng nhà sản xuất và văn phòng chia sẻ đang phản ứng hăng hái mang đại dịch, duyệt y những hoạt động thích ứng về giãn cách thị trấn hội và vệ sinh văn phòng. một số quốc gia lúc nới lỏng trạng thái phong tỏa, mọi người dần dần mang xu thế chuyển qua làm cho việc tại các văn phòng chia sẻ.

Đến tháng 7/2020, dò la của Savills cho số lượng người khiến cho việc tại những văn phòng linh động chiếm tới 40%, mang nhu cầu tăng sắp gấp đôi tính từ lúc quá trình rẻ điểm trong tháng 4/2020

. ý kiến về văn phòng linh động cũng tăng tích cực, mang 41% những phía vận hành văn phòng chia sẻ tương đối lạc quan về triển vẳng thị trường văn phòng trong 12 tháng tiếp theo.

Đáng chú ý, năm 2020 đã ghi nhận những đột phá và đổi mới trong thị phần văn phòng. phần lớn các nhà vận hành văn phòng linh động đã chủ động khai triển những bước đi tích cực để đảm bảo khách thuê được an toàn - mục tiêu quan yếu nhất trong các hoạt động săn sóc và quan hệ các bạn, giúp đội đội ngũ khiến việc tại những văn phòng linh hoạt sở hữu thể tụ hội vào những chỉ tiêu dài hạn.

Văn phòng linh hoạt đã phát triển thành rộng rãi và được ưng ý phổ thông nhờ các hoạt động với tính đổi mới. 1 số văn phòng áp dụng gói khuyến mại ngắn hạn, tỉ dụ, những người không trả phí thành viên của văn phòng chia sẻ, được phép dùng ko gian làm cho việc theo giờ nhất mực.

Ngày mai của văn phòng linh động

Về dài hạn, nhu cầu dành cho văn phòng linh động được kỳ vọng tiếp tục nâng cao. Trong suốt thời kì phong tỏa do COVID-19, các ai tham dự thị phần cần lao tại những văn phòng vật lý đã với thời kì trải nghiệm mang hình thức làm cho việc từ xa hoặc có rộng rãi chọn lựa về địa điểm làm việc. không hề ai cũng hy vọng được tiếp tục khiến cho việc từ xa trong bối cảnh giao tiếp thị trấn hội là nhu cầu thế tất và môi trường văn phòng giữ vai trò quan yếu trong việc học hỏi và vững mạnh của mỗi cá nhân.

Văn phòng sẽ tiếp tục là một phần của thị phần lao động mai sau. thăm dò Savills FiT cho thấy 89% người được hỏi cho rằng môi trường khiến việc văn phòng là hoàn toàn cần phải có. lúc nhu cầu về văn phòng dịch vụ và văn phòng linh động ngày càng lớn, số lượng về các chiếc hình này thành ra sẽ càng ngày càng nâng cao. Cũng theo đó, các văn phòng linh hoạt được hy vọng sẽ kết nối chặt hơn mang cộng đồng. những đổi thay về cấu trúc mang tính dài hơi trong ngành bán sỉ đã bổ sung 1 lượng không gian và mặt bằng nhất định cho thị phần văn phòng. đặc trưng, các mô hình văn phòng linh hoạt cho thấy các tín hiệu rẻ lúc với thể lớn mạnh cùng thị trường bán lẻ, chia sẻ các nhân thể ích cần phải có cho giới văn phòng như những công cụ liên lạc công cộng, chỗ đỗ xe, nhà hàng, những một thể ích về giải trí…

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhận định: “Văn phòng truyền thống vẫn còn đa dạng, nhưng thiên hướng không gian làm cho việc chung để tạo ra sự linh động cho phổ biến dòng hình doanh nghiệp rõ ràng sẽ phát triển. Điều này được xúc tiến bởi ảnh hưởng của COVID-19, sự thay đổi cách làm cho việc cũng như nhu cầu giao tiếp và đàm đạo trong công ty. cho nên, đa dạng tổ chức đang tìm kiếm sự linh hoạt hơn trong các điều kiện tậu thuê văn phòng, như thời kì thuê và không gian thuê”.

“Tại Việt Nam, năm 2020 ghi nhận hoạt động tích cực của Savills trong thị phần văn phòng. Nhu cầu về văn phòng đang tăng mạnh và điều này được kỳ vọng sẽ tiếp diễn cải thiện vào năm 2021, sở hữu bối cảnh dịch bệnh COVID được kiểm soát phải chăng và những yếu tố lạc quan về kinh tế, nhân khẩu học, kinh tế vĩ mô ở Việt Nam. đặc biệt, năm 2021, tăng trưởng của thị trường văn phòng được xúc tiến bởi đội ngũ công ty nước ngoài (muốn) đặt trụ sở tại Việt Nam. những tổ chức trong ngành nghề bảo hiểm nhân thọ hoặc ngành nghề thương nghiệp điện tử ghi nhận mức vững mạnh phải chăng bất chấp COVID – là những lý do họ tự tín mở mang kinh doanh tại Hà Nội”, ông Matthew Powel cho biết.

COVID-19 đã tạo ra sự đổi thay to cho thị phần văn phòng chia sẻ và tiếp diễn tạo sức ép cho những tháng tiếp theo van phong cho thue . tuy thế, Nhận định ở các phương diện khác nhau của thị trường, đây cũng là thời cơ tốt cho tăng trưởng. các văn phòng vẫn với thể ở ấy, nhưng ý niệm làm việc 5 - 6 ngày trong một tuần tại cộng một mặt bằng văn phòng lâu dài mang thể sẽ không còn./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét