Thứ Tư, 23 tháng 6, 2021

Lựa chọn mũi khoan thép gió thích hợp trong gia công cơ khí

Khoan là một khoa học tạo lỗ biên dạng hình tròn trên những chiếc nguyên liệu khác nhau. ứng dụng Khoan được sử dụng nhiều trong phổ quát ngành nghề công nghiệp như chế tác máy, cơ khí, xây dựng, dầu khí, khai khoáng, mộc,..

Đầu của mũi khoan sử dụng cắt sâu vào nguyên liệu hay còn là phôi để phục vụ những lớp phoi mỏng (với nguyên liệu gỗ, kim loại), hay các lớp bụi (với vật liệu bê tông), trong khoảng đấy hình thành lỗ khoan sau công đoạn gia công.

Gia công khoan tạo lỗ là 1 trật tự tương đối rộng rãi ở bất kỳ sản phẩm máy móc nào. Nhưng việc chọn chiếc phương tiện cắt thấp nhất khi khoan chẳng phải lúc nào cũng dễ dàng. Bạn muốn một mũi khoan thích hợp có chiếc vật liệu, để gia công ra các lỗ đạt đúng các tham số kỹ thuật yêu cầu và hiệu suất kinh tế cao nhất ? Mỗi một kiểu, dòng mũi khoan nào cũng với thể tiết kiệm giá thành và mang lại hiệu quả theo một bí quyết nhất mực. ko mang một mẫu mũi khoan nào phù hợp cho hầu hết những trường hợp.

Các kiểu mũi khoan nguyên khối, nguyên liệu phổ quát

Mang hai dạng chính là mũi khoan nguyên khối hay còn gọi là solid drill và mũi khoan dạng gắn mảnh hay còn gọi là indexable drill

Mũi khoan nguyên khối nguyên khối

Mũi khoan nguyên khối là kiểu mũi khoan ngoại hình nguyên 1 khối nguyên liệu liền thường được khiến trong khoảng HSS hoặc Carbide với những tùy chọn lớp phủ khác nhau để tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ

Mũi khoan nguyên khối gắn mảnh

Mũi khoan gắn mảnh là dạng mũi khoan được bề ngoài sở hữu cán dao và mảnh dao khoan dạng lắp mảnh, như vậy mang dao phay gắn mảnh hoặc insert tiện lắp mảnh

Chọn kiểu mũi khoan cơ khí

Giao kèo gia công mang những chi tiết khoan tiếp theo của bạn là dài hạn hay ngắn hạn?

Nếu như bạn đang thực hiện một đơn hàng dài hạn hay đơn hàng với thể lặp lại, chi tiết gia công lỗ với con đường kính to (từ phi 8mm trở lên) hãy đầu cơ vào một mũi khoan cơ khí ghép mảnh (Insert drills/indexable drills) mang thể thay thế lưỡi cắt. những mũi khoan nguyên khối này được mẫu mã để người vận hành máy mang khả năng đổi thay lưỡi cắt bị mòn 1 phương pháp nhanh chóng. Điều này khiến giảm mức giá đại quát cho mỗi lỗ khoan.

Tầm giá đầu cơ ban sơ cho cán dao khoan (holder) được thu hồi chóng vánh nhờ giảm thời gian chu kỳ và giảm mức giá thay thế mảnh insert khoan so sở hữu giá bán đầu tư của mũi khoan hợp kim cứng nguyên khối (solid carbide drills).

Nói 1 bí quyết đơn giản, tốc độ đổi thay cùng với giá bán cung cấp lâu dài tốt hơn khiến cho những mũi khoan ghép mảnh sở hữu thể thay thế phát triển thành tuyển lựa phải chăng hơn cho công tác cung cấp dài hạn của bạn.

Nếu Dự án tiếp theo của bạn là 1 chiếc thể nghiệm, đơn hàng ngắn hạn, đường kính lỗ nhỏ (từ phi 8 trở xuống) thì một mũi khoan hợp kim cứng (solid carbide drills) là lựa chọn rẻ hơn do tầm giá ban đầu phải chăng, và thông thường cái mũi khoan cơ khí ghép mãnh không sản xuất loại tuyến đường kính nhỏ.

Giả dụ lỗ khoan của bạn đề nghị bề mặt chỉ cần gia công tinh lại, độ sâu lỗ ngắn, số lượng nhỏ chiếc thử nghiệm, ko bắt buộc thời kì chu kỳ thì lựa chọn sở hữu thể là mũi khoan thép gió (HSS Drills) với giá bán thấp nhất khi đầu tư ban đầu.

Độ ổn định thiết yếu cho mũi khoan cơ khí chọn lọc này là bao nhiêu?

Hãy coi xét sự ổn định về kích thước của mũi khoan nguyên khối (solid carbide drills) so mang việc thay thế lưỡi cắt bị mòn bằng một lưỡi dao mới (Insert drills).

Với solid carbide drills khi mài lại phần lưỡi cắt rộng rãi lần: tuyến phố kính dao nhỏ hơn và chiều dài dao ngắn hơn, không còn đúng mang kích thước ban sơ. ko còn đủ chiều dài để khoan hết độ sâu lỗ.

Mũi khoan nguyên khối đường kính nhỏ và ngắn được dùng như 1 phương tiện gia công thô vào thời điểm này, và 1 dụng cụ solid carbide drills mới là nhu yếu để tạo ra các kích thước hoàn thiện buộc phải của chi tiết. Bằng phương pháp dùng mũi khoan hợp kim được mài lại, bạn sẽ nâng cao thêm một công đoạn nữa vào thứ tự cung cấp. Điều này chung cục làm cho tăng thêm mức giá của bạn cho mỗi lỗ khoan.

Sử dụng mũi khoan hợp kim ghép mảnh (Insert drills) với việc thay thế mảnh dao sau khi mòn bằng một lưỡi dao mới. Kích thước đường kính, độ sâu ổn định, thao tác tháo lắp nhanh. Chiều dài dao khoan ko đổi thay, vẫn giữ được kích thước, dung sai như ban đầu.

Mũi khoan thép gió (HSS drills) không thể tiêu dùng gia công được nguyên liệu với độ cứng cao, lỗ gia công ra ko đảm bảo độ thẳng, trục đường kính lỗ lớn, độ thô to, lưỡi cắt sẽ bị mài mòn nhanh, số lần thay đổi dao cụ sẽ phổ quát hơn … đặc thù mũi khoan thép gió gia công với tốc độ rất tốt. điểm mạnh lớn nhất của mũi khoan thép gió là bền va đập.

Những bắt buộc về hàng tồn kho sở hữu cần xem xét không?

Dụng cụ nổi là tổng số phương tiện trong môi trường sản xuất cần phải có để giảm thiểu thời gian máy giới hạn hoạt động. Để công tác tiếp diễn hoạt động, bạn cần duy trì 1 lượng tồn kho phương tiện nhất thiết. Điều này bao gồm những công cụ tại máy, phòng ngừa trong tủ phương tiện, và thậm chí cả phương tiện đang chờ được nhập về.

Tồn kho cũng chiếm một phần trong tổng chi phí, thành ra cần cân nhắc lúc tuyển lựa tồn kho cho các dòng mũi khoan khác nhau

Hiệu suất quan yếu như thế nào mang việc lựa chọn chiếc mũi khoan cơ khí?

Bất kỳ người vận hành máy nào cũng biết rằng các mũi khoan cơ khí solid carbide drills có thể chạy ở tốc độ cao hơn những khoan ghép mảnh (Insert drills) sở hữu cùng con đường kính.

Solid carbide drills rắn chắc và cứng hơn vì chúng không mang mối ghép nào để không bị hỏng theo thời gian. ngoài ra, đôi khi những thợ gia công chọn sử dụng những mũi khoan Solid carbide drills ko phủ để giảm thời gian gởi đi phủ và thời kì nhận dao về. Thật ko may, việc dùng những phương tiện không mang lớp phủ làm cho giảm tốc độ và khả năng tiến dao nổi trội của một Solid carbide drills có phủ Mũi khoan hợp kim

. Tại thời khắc này, khoảng bí quyết hiệu suất giữa mũi khoan Solid carbide drills và mũi khoan ghép mảnh Insert drills gần như thường đáng nói, vì vậy tùy theo từng trường hợp cụ thể bạn mang thể tuyển lựa 1 trong hai chiếc này.

Mũi khoan thép gió Hss drills tốc khoan tốt, để cải thiện nhà cung cấp đã thêm lớp phủ cho Hss drills để cải thiện tốc độ cắt của mũi khoan. dù rằng lớp phủ đã cải thiện được tốc độ cắt nhưng dao Hss drills còn phổ thông điểm yếu như tốc độ cắt vẫn ko cải thiện đáng nói, dao không rắn chắc nên lúc gia công bị rung động và cong lỗ, ko cứng nên không gia công được vật liệu cứng thành ra hiệu suất rất rẻ so với khoan Solid carbide drills và Insert drills. Hãy cân nhắc điều này lúc đưa ra quyết định lựa chọn của bạn.

Rút cuộc chi phí tổng cho mỗi lỗ là bao nhiêu?

Hãy tổng kết thông báo về tuổi thọ của công cụ và tầm giá sản xuất. Quy mô công việc, tầm giá ban sơ của công cụ, thời gian ngừng hoạt động để thay đổi dao, thời gian mài lại dao, sửa sang và số bước trong trật tự tăng thêm đều là các biến trong phương trình giá tiền phân phối.

Solid carbide drills là một tuyển lựa thông minh cho đơn hàng ngắn do mức giá ban đầu rẻ hơn.

Một mũi khoan mảnh Insert được ngoài mặt có những cạnh cắt với thể thay thế sở hữu thể sản xuất chi phí mang thấp hơn trong suốt thời kì dùng của công cụ đối với các giao kèo dài hạn và hoạt động cung cấp cao độ. Khoản tiết kiệm bắt đầu khi lưỡi cắt bị mòn hoặc bị hỏng vì không cần đặt tậu đầy đủ phương tiện, bạn chỉ thanh toán cho bộ phận mảnh Insert (còn gọi là lưỡi cắt).

một biến số tiết kiệm chi phí khác là lượng thời kì máy được tiết kiệm hoặc sử dụng lúc đổi thay dụng cụ cắt gọt. tuyến phố kính và chiều dài của lỗ khoan ko thay đổi lúc thay mới mảnh Insert drills, khoan Solid carbide drills cần được thay thế khi nó bị mòn, những dụng cụ Solid carbide drills phải nhập lại khi thay thế. mặc dù việc này chỉ mất một phút, nhưng sẽ mất 1 phút mà bạn không cung ứng ra sản phẩm.

Biến rút cục trong phương trình mức giá sản xuất là số bước trong thứ tự tạo lỗ. các lưỡi dao khoan (Insert drills) với thể thay thế thường có thể hoàn tất giai đoạn tạo lỗ trong 1 thao tác.

Như đã kể trước đấy, phổ thông lần mài lại dao khoan cứng cáp sẽ cần thêm hoạt động hoàn thiện lỗ sau lúc dùng dao mài lại Solid carbide drills để tạo ra bắt buộc của sản phẩm. Trong thực tiễn, nó với thể là một bước không cần yếu vì sẽ khiến nâng cao thêm giá tiền sản xuất.

Nguồn: Lựa Chọn Mũi Khoan Phù Hợp Trong Gia Công Cơ Khí Chính Xác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét