Thứ Tư, 23 tháng 6, 2021

Lựa chọn mũi khoan phù hợp trong gia công cơ khí

Khoan là một kỹ thuật tạo lỗ biên hình dáng tròn trên các dòng vật liệu khác nhau. vận dụng Khoan được dùng phổ thông trong phổ thông ngành nghề công nghiệp như chế tác máy, cơ khí, xây dựng, dầu khí, khai khoáng, mộc,..

Đầu của mũi khoan dùng cắt sâu vào nguyên liệu hay còn là phôi để đáp ứng những lớp phoi mỏng (với nguyên liệu gỗ, kim loại), hay các lớp bụi (với vật liệu bê tông), trong khoảng ấy hình thành lỗ khoan sau thời kỳ gia công.

Gia công khoan tạo lỗ là 1 thứ tự khá rộng rãi ở bất kỳ sản phẩm máy móc nào. Nhưng việc chọn mẫu dụng cụ cắt phải chăng nhất khi khoan ko phải lúc nào cũng thuận tiện. Bạn muốn 1 mũi khoan thích hợp sở hữu dòng nguyên liệu, để gia công ra các lỗ đạt đúng các thông số công nghệ bắt buộc và hiệu suất kinh tế cao nhất ? Mỗi một kiểu, chiếc mũi khoan nào cũng có thể tiết kiệm chi phí và đem lại hiệu quả theo một phương pháp nhất quyết. không có một dòng mũi khoan nào thích hợp cho phần nhiều những trường hợp.

Các kiểu mũi khoan HSS, nguyên liệu đa dạng

Mang 2 dạng chính là mũi khoan nguyên khối hay còn gọi là solid drill và mũi khoan dạng gắn mảnh hay còn gọi là indexable drill

Mũi khoan nguyên khối

Mũi khoan nguyên khối là kiểu mũi khoan mẫu mã nguyên một khối vật liệu liền thường được làm cho từ HSS hoặc Carbide có các tùy chọn lớp phủ khác nhau để tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ

Mũi khoan gắn mảnh

Mũi khoan gắn mảnh là dạng mũi khoan được thiết kế với cán dao và mảnh dao khoan dạng lắp mảnh, tương tự mang dao phay gắn mảnh hoặc insert tiện lắp mảnh

Chọn kiểu mũi khoan thép gió

Hợp đồng gia công có những chi tiết khoan tiếp theo của bạn là dài hạn hay ngắn hạn?

Nếu như bạn đang thực hành 1 đơn hàng dài hạn hay đơn hàng có thể lặp lại, chi tiết gia công lỗ với tuyến phố kính lớn (từ phi 8mm trở lên) hãy đầu tư vào một mũi khoan HSS ghép mảnh (Insert drills/indexable drills) có thể thay thế lưỡi cắt. các mũi khoan cơ khí này được kiểu dáng để người vận hành máy mang khả năng thay đổi lưỡi cắt bị mòn 1 phương pháp nhanh chóng. Điều này làm cho giảm giá thành nói chung cho mỗi lỗ khoan.

Mức giá đầu cơ ban đầu cho cán dao khoan (holder) được thu hồi chóng vánh nhờ giảm thời gian chu kỳ và giảm giá bán thay thế mảnh insert khoan so có mức giá đầu tư của mũi khoan hợp kim cứng nguyên khối (solid carbide drills).

Kể 1 cách thức đơn thuần, tốc độ đổi thay cùng sở hữu giá tiền cung cấp trong tương lai thấp hơn khiến cho những mũi khoan ghép mảnh với thể thay thế trở nên lựa chọn phải chăng hơn cho công tác sản xuất dài hạn của bạn.

Nếu Dự án tiếp theo của bạn là 1 mẫu thể nghiệm, đơn hàng ngắn hạn, tuyến phố kính lỗ nhỏ (từ phi 8 trở xuống) thì 1 mũi khoan hợp kim cứng (solid carbide drills) là chọn lọc phải chăng hơn do giá thành ban đầu tốt, và bình thường dòng mũi khoan hợp kim ghép mãnh ko cung ứng loại con đường kính nhỏ.

Ví như lỗ khoan của bạn yêu cầu bề mặt chỉ cần gia công tinh lại, độ sâu lỗ ngắn, số lượng nhỏ mẫu thử nghiệm, ko buộc phải thời kì chu kỳ thì chọn lọc có thể là mũi khoan thép gió (HSS Drills) mang giá thành rẻ nhất lúc đầu cơ ban sơ.

Độ ổn định nhu yếu cho mũi khoan hợp kim tuyển lựa này là bao nhiêu?

Hãy xem xét sự ổn định về kích thước của mũi khoan thép gió (solid carbide drills) so mang việc thay thế lưỡi cắt bị mòn bằng một lưỡi dao mới (Insert drills).

Sở hữu solid carbide drills khi mài lại phần lưỡi cắt phổ thông lần: con đường kính dao nhỏ hơn và chiều dài dao ngắn hơn, ko còn đúng với kích thước ban đầu. không còn đủ chiều dài để khoan hết độ sâu lỗ.

Mũi khoan HSS đường kính nhỏ và ngắn được dùng như một công cụ gia công thô vào thời điểm này, và 1 công cụ solid carbide drills mới là cấp thiết để tạo ra những kích thước hoàn thiện bắt buộc của chi tiết. Bằng bí quyết tiêu dùng mũi khoan nguyên khối được mài lại, bạn sẽ tăng thêm 1 quá trình nữa vào trật tự phân phối. Điều này rút cục khiến tăng thêm giá tiền của bạn cho mỗi lỗ khoan.

Dùng mũi khoan nguyên khối ghép mảnh (Insert drills) với việc thay thế mảnh dao sau lúc mòn bằng một lưỡi dao mới. Kích thước con đường kính, độ sâu ổn định, thao tác dỡ lắp nhanh. Chiều dài dao khoan không thay đổi, vẫn giữ được kích thước, dung sai như ban đầu.

Mũi khoan thép gió (HSS drills) không thể sử dụng gia công được vật liệu có độ cứng cao, lỗ gia công ra ko đảm bảo độ thẳng, trục đường kính lỗ lớn, độ thô to, lưỡi cắt sẽ bị mài mòn nhanh, số lần thay đổi dao cụ sẽ đa dạng hơn … đặc trưng mũi khoan thép gió gia công mang tốc độ rất phải chăng. điểm hay lớn nhất của mũi khoan thép gió là bền va đập.

Những đề nghị về hàng tồn kho có cần xem xét không?

Dụng cụ nổi là tổng số công cụ trong môi trường cung cấp cần phải có để hạn chế thời kì máy dừng hoạt động. Để công tác tiếp tục hoạt động, bạn cần duy trì một lượng tồn kho dụng cụ nhất quyết. Điều này bao gồm những phương tiện tại máy, ngừa trong tủ công cụ, và thậm chí cả dụng cụ đang chờ được nhập về.

Tồn kho cũng chiếm một phần trong tổng giá tiền, thành ra cần cân nói khi chọn lọc tồn kho cho các dòng mũi khoan hợp kim khác nhau

Hiệu suất quan yếu như thế nào sở hữu việc chọn lựa chiếc mũi khoan HSS?

Bất kỳ người vận hành máy nào cũng biết rằng các mũi khoan cơ khí solid carbide drills với thể chạy ở tốc độ cao hơn các khoan ghép mảnh (Insert drills) sở hữu cùng tuyến đường kính mũi khoan HSS .

Solid carbide drills rắn chắc và cứng hơn vì chúng không có mối ghép nào để ko bị hỏng theo thời gian. không những thế, đôi khi những thợ gia công chọn dùng những mũi khoan Solid carbide drills không phủ để giảm thời gian gởi đi phủ và thời kì nhận dao về. Thật không may, việc tiêu dùng những dụng cụ không sở hữu lớp phủ khiến giảm tốc độ và khả năng tiến dao nổi bật của một Solid carbide drills sở hữu phủ. Tại thời khắc này, khoảng cách thức hiệu suất giữa mũi khoan Solid carbide drills và mũi khoan ghép mảnh Insert drills gần như chơi đáng nói, do đó tùy theo từng trường hợp cụ thể bạn với thể tuyển lựa một trong hai mẫu này.

Mũi khoan thép gió Hss drills tốc khoan phải chăng, để cải thiện nhà cung cấp đã thêm lớp phủ cho Hss drills để cải thiện tốc độ cắt của mũi khoan. mặc dầu lớp phủ đã cải thiện được tốc độ cắt nhưng dao Hss drills còn đa dạng điểm yếu như tốc độ cắt vẫn không cải thiện đáng đề cập, dao không rắn chắc nên lúc gia công bị rung động và cong lỗ, không cứng nên ko gia công được nguyên liệu cứng cho nên hiệu suất rất phải chăng so có khoan Solid carbide drills và Insert drills. Hãy cân đề cập điều này lúc đưa ra quyết định lựa chọn của bạn.

Chung cuộc mức giá tổng cho mỗi lỗ là bao nhiêu?

Hãy tổng kết thông báo về tuổi thọ của công cụ và giá tiền phân phối. Quy mô công tác, giá thành ban sơ của công cụ, thời kì dừng hoạt động để thay đổi dao, thời kì mài lại dao, sửa chữa và số bước trong quy trình tăng thêm đều là những biến trong phương trình giá tiền sản xuất.

Solid carbide drills là 1 chọn lọc thông minh cho đơn hàng ngắn do chi phí ban đầu phải chăng hơn.

Một mũi khoan mảnh Insert được mẫu mã với những cạnh cắt có thể thay thế sở hữu thể cung ứng chi phí với thấp hơn trong suốt thời kì sử dụng của dụng cụ đối với các hiệp đồng dài hạn và hoạt động phân phối cao độ. Khoản tiết kiệm khởi đầu lúc lưỡi cắt bị mòn hoặc bị hỏng vì không cần đặt tìm phần nhiều phương tiện, bạn chỉ thanh toán cho bộ phận mảnh Insert (còn gọi là lưỡi cắt).

một biến số tiết kiệm chi phí khác là lượng thời kì máy được tiết kiệm hoặc tiêu dùng lúc thay đổi dụng cụ cắt gọt. tuyến đường kính và chiều dài của lỗ khoan ko thay đổi lúc thay mới mảnh Insert drills, khoan Solid carbide drills cần được thay thế khi nó bị mòn, những phương tiện Solid carbide drills phải nhập lại lúc thay thế. mặc dầu việc này chỉ mất một phút, nhưng sẽ mất một phút mà bạn ko phân phối ra sản phẩm.

Biến rốt cuộc trong phương trình chi phí cung cấp là số bước trong thứ tự tạo lỗ. các lưỡi dao khoan (Insert drills) có thể thay thế thường sở hữu thể hoàn thành công đoạn tạo lỗ trong một thao tác.

Như đã nhắc trước ấy, phổ thông lần mài lại dao khoan vững chắc sẽ cần thêm hoạt động hoàn thiện lỗ sau lúc tiêu dùng dao mài lại Solid carbide drills để phục vụ buộc phải của sản phẩm. Trong thực tiễn, nó mang thể là 1 bước không nhu yếu vì sẽ làm cho nâng cao thêm giá thành cung ứng.

Nguồn: 

.vn/lua-chon-mui-khoan-phu-hop-trong-gia-cong-co-khi-chinh-xac.html">Lựa Chọn Mũi Khoan Phù Hợp Trong Gia Công Cơ Khí Chính Xác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét