Thứ Tư, 23 tháng 6, 2021

Chọn lọc mũi khoan hợp kim phù hợp trong gia công cơ khí

Khoan là 1 kỹ thuật tạo lỗ biên hình dạng tròn trên các loại vật liệu khác nhau. vận dụng Khoan được dùng rộng rãi trong đa dạng ngành nghề công nghiệp như chế tạo máy, cơ khí, vun đắp, dầu khí, khai khoáng, mộc,..

Đầu của mũi khoan sử dụng cắt sâu vào vật liệu hay còn là phôi để tạo ra các lớp phoi mỏng (với nguyên liệu gỗ, kim loại), hay những lớp bụi (với vật liệu bê tông), trong khoảng đấy hình thành lỗ khoan sau công đoạn gia công.

Gia công khoan tạo lỗ là một trật tự hơi phổ thông ở bất kỳ sản phẩm máy móc nào. Nhưng việc chọn cái dụng cụ cắt thấp nhất khi khoan chẳng hề lúc nào cũng dễ dàng. Bạn muốn 1 mũi khoan phù hợp với loại nguyên liệu, để gia công ra những lỗ đạt đúng các tham số khoa học buộc phải và hiệu suất kinh tế cao nhất ? Mỗi 1 kiểu, chiếc mũi khoan nào cũng có thể tiết kiệm giá bán và đem đến hiệu quả theo 1 phương pháp nhất mực. không có một chiếc mũi khoan nào phù hợp cho phần nhiều những trường hợp.

Những kiểu mũi khoan, nguyên liệu phổ thông

Mang hai dạng chính là mũi khoan nguyên khối hay còn gọi là solid drill và mũi khoan dạng gắn mảnh hay còn gọi là indexable drill

Mũi khoan nguyên khối nguyên khối

Mũi khoan nguyên khối là kiểu mũi khoan thiết kế nguyên một khối vật liệu liền thường được làm cho từ HSS hoặc Carbide sở hữu những tùy chọn lớp phủ khác nhau để tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ

Mũi khoan cơ khí gắn mảnh

Mũi khoan gắn mảnh là dạng mũi khoan được thiết kế mang cán dao và mảnh dao khoan dạng lắp mảnh, như vậy mang dao phay gắn mảnh hoặc insert nhân tiện lắp mảnh

Chọn kiểu mũi khoan nguyên khối

Hợp đồng gia công mang những chi tiết khoan tiếp theo của bạn là dài hạn hay ngắn hạn?

Nếu như bạn đang thực hành một đơn hàng dài hạn hay đơn hàng với thể lặp lại, chi tiết gia công lỗ sở hữu trục đường kính lớn (từ phi 8mm trở lên) hãy đầu tư vào 1 mũi khoan cơ khí ghép mảnh (Insert drills/indexable drills) có thể thay thế lưỡi cắt. những mũi khoan hợp kim này được ngoài mặt để người vận hành máy với khả năng đổi thay lưỡi cắt bị mòn một cách thức chóng vánh. Điều này làm cho giảm tầm giá đại quát cho mỗi lỗ khoan.

Giá tiền đầu cơ ban đầu cho cán dao khoan (holder) được thu hồi nhanh chóng nhờ giảm thời kì chu kỳ và giảm giá tiền thay thế mảnh insert khoan so có mức giá đầu cơ của mũi khoan hợp kim cứng nguyên khối (solid carbide drills).

Đề cập một cách đơn thuần, tốc độ đổi thay cùng sở hữu giá tiền cung cấp trong khoảng thời gian dài thấp hơn làm cho những mũi khoan ghép mảnh với thể thay thế trở thành chọn lựa thấp hơn cho công việc sản xuất dài hạn của bạn.

Nếu như Dự án tiếp theo của bạn là một chiếc thí nghiệm, đơn hàng ngắn hạn, tuyến đường kính lỗ nhỏ (từ phi 8 trở xuống) thì một mũi khoan hợp kim cứng (solid carbide drills) là lựa chọn tốt hơn do giá thành ban sơ rẻ, và thông thường dòng mũi khoan cơ khí ghép mãnh ko sản xuất dòng trục đường kính nhỏ.

Ví như lỗ khoan của bạn buộc phải bề mặt chỉ cần gia công tinh lại, độ sâu lỗ ngắn, số lượng nhỏ mẫu thí điểm, không đề nghị thời gian chu kỳ thì chọn lựa với thể là mũi khoan thép gió (HSS Drills) có mức giá thấp nhất khi đầu tư ban sơ.

Độ ổn định thiết yếu cho mũi khoan HSS tuyển lựa này là bao nhiêu?

Hãy xem xét sự ổn định về kích thước của mũi khoan thép gió (solid carbide drills) so mang việc thay thế lưỡi cắt bị mòn bằng một lưỡi dao mới (Insert drills).

Sở hữu solid carbide drills lúc mài lại phần lưỡi cắt phổ biến lần: tuyến phố kính dao nhỏ hơn và chiều dài dao ngắn hơn, ko còn đúng có kích thước ban sơ. ko còn đủ chiều dài để khoan hết độ sâu lỗ.

Mũi khoan hợp kim đường kính nhỏ và ngắn được tiêu dùng như một phương tiện gia công thô vào thời khắc này, và 1 phương tiện solid carbide drills mới là cần thiết để đáp ứng những kích thước hoàn thiện đề nghị của chi tiết. Bằng phương pháp tiêu dùng mũi khoan hợp kim được mài lại, bạn sẽ nâng cao thêm một công đoạn nữa vào thứ tự sản xuất. Điều này rốt cuộc khiến nâng cao thêm giá bán của bạn cho mỗi lỗ khoan.

Sử dụng mũi khoan ghép mảnh (Insert drills) với việc thay thế mảnh dao sau khi mòn bằng 1 lưỡi dao mới. Kích thước tuyến phố kính, độ sâu ổn định, thao tác túa lắp nhanh. Chiều dài dao khoan ko thay đổi, vẫn giữ được kích thước, dung sai như ban đầu.

Mũi khoan thép gió (HSS drills) không thể tiêu dùng gia công được nguyên liệu có độ cứng cao, lỗ gia công ra ko đảm bảo độ thẳng, tuyến phố kính lỗ to, độ thô lớn, lưỡi cắt sẽ bị mài mòn nhanh, số lần đổi thay dao cụ sẽ rộng rãi hơn … đặc thù mũi khoan thép gió gia công sở hữu tốc độ rất phải chăng

. điểm mạnh to nhất của mũi khoan thép gió là bền va đập.

Các đề xuất về hàng tồn kho mang cần xem xét không?

Công cụ nổi là tổng số phương tiện trong môi trường cung ứng nhu yếu để giảm thiểu thời gian máy dừng hoạt động. Để công việc tiếp diễn hoạt động, bạn cần duy trì một lượng tồn kho công cụ một mực. Điều này bao gồm các phương tiện tại máy, ngừa trong tủ công cụ, và thậm chí cả phương tiện đang chờ được nhập về.

Tồn kho cũng chiếm một phần trong tổng giá tiền, thành ra cần cân đề cập lúc lựa chọn tồn kho cho các cái mũi khoan khác nhau

Hiệu suất quan trọng như thế nào sở hữu việc lựa chọn mẫu mũi khoan hợp kim?

Bất kỳ người vận hành máy nào cũng biết rằng những mũi khoan HSS solid carbide drills với thể chạy ở tốc độ cao hơn những khoan ghép mảnh (Insert drills) với cộng các con phố kính.

Solid carbide drills rắn chắc và cứng hơn vì chúng ko có mối ghép nào để ko bị hỏng theo thời kì. tuy nhiên, đôi khi các thợ gia công chọn tiêu dùng những mũi khoan Solid carbide drills không phủ để giảm thời kì gởi đi phủ và thời kì nhận dao về. Thật không may, việc dùng các công cụ không mang lớp phủ làm cho giảm tốc độ và khả năng tiến dao nổi trội của 1 Solid carbide drills sở hữu phủ. Tại thời khắc này, khoảng cách thức hiệu suất giữa mũi khoan Solid carbide drills và mũi khoan ghép mảnh Insert drills sắp như thường đáng kể, vì vậy tùy theo từng trường hợp cụ thể bạn có thể lựa chọn 1 trong hai mẫu này.

Mũi khoan thép gió Hss drills tốc khoan tốt, để cải thiện nhà sản xuất đã thêm lớp phủ cho Hss drills để cải thiện tốc độ cắt của mũi khoan. mặc dầu lớp phủ đã cải thiện được tốc độ cắt nhưng dao Hss drills còn nhiều điểm yếu như tốc độ cắt vẫn ko cải thiện đáng kể, dao không rắn chắc nên lúc gia công bị rung động và cong lỗ, ko cứng nên không gia công được nguyên liệu cứng do vậy hiệu suất rất tốt so với khoan Solid carbide drills và Insert drills. Hãy cân kể điều này lúc đưa ra quyết định chọn lọc của bạn.

Cuối cùng giá thành tổng cho mỗi lỗ là bao nhiêu?

Hãy tổng kết thông tin về tuổi thọ của phương tiện và giá tiền cung cấp. Quy mô công việc, giá thành ban sơ của công cụ, thời kì dừng hoạt động để đổi thay dao, thời kì mài lại dao, tu chỉnh và số bước trong quy trình tăng thêm đều là các biến trong phương trình giá thành sản xuất.

Solid carbide drills là 1 lựa chọn thông minh cho đơn hàng ngắn do chi phí ban sơ phải chăng hơn.

Một mũi khoan nguyên khối mảnh Insert được ngoài mặt với các cạnh cắt có thể thay thế với thể phân phối giá thành sở hữu phải chăng hơn trong suốt thời kì sử dụng của dụng cụ đối sở hữu những giao kèo dài hạn và hoạt động cung cấp cao độ. Khoản tiết kiệm bắt đầu lúc lưỡi cắt bị mòn hoặc bị hỏng vì ko cần đặt tìm đông đảo công cụ, bạn chỉ trả tiền cho bộ phận mảnh Insert (còn gọi là lưỡi cắt) mũi khoan .

1 biến số tiết kiệm giá bán khác là lượng thời gian máy được tiết kiệm hoặc sử dụng lúc đổi thay công cụ cắt gọt. tuyến phố kính và chiều dài của lỗ khoan không thay đổi lúc thay mới mảnh Insert drills, khoan Solid carbide drills cần được thay thế khi nó bị mòn, các phương tiện Solid carbide drills phải nhập lại lúc thay thế. dù rằng việc này chỉ mất 1 phút, nhưng sẽ mất 1 phút mà bạn ko cung ứng ra sản phẩm.

Biến chung cục trong phương trình tầm giá cung cấp là số bước trong thứ tự tạo lỗ. những lưỡi dao khoan (Insert drills) sở hữu thể thay thế thường sở hữu thể hoàn tất thời kỳ tạo lỗ trong 1 thao tác.

Như đã đề cập trước ấy, phổ biến lần mài lại dao khoan kiên cố sẽ cần thêm hoạt động hoàn thiện lỗ sau khi sử dụng dao mài lại Solid carbide drills để đáp ứng đề xuất của sản phẩm. Trong thực tại, nó sở hữu thể là 1 bước ko nhu yếu vì sẽ khiến nâng cao thêm giá bán cung ứng.

Nguồn: Lựa Chọn Mũi Khoan Phù Hợp Trong Gia Công Cơ Khí Chính Xác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét