Thứ Tư, 23 tháng 6, 2021

Căn chỉnh khoan lỗ với chi tiết xoay, mũi khoan HSS ko xoay

Khoan ko xoay là khi chúng ta gia công ứng dụng khoan nhưng phôi sẽ xoay thay vì mũi khoan xoay. khi dùng phương pháp này, điều vô cùng quan yếu là đảm bảo rằng mũi khoan thẳng hàng sở hữu tuyến phố tâm của máy. Trong gia công luôn tiện thì nguyên công khoan ko xoay được dùng phần đông phần đông, yêu cầu canh chỉnh tâm cho khoan không xoay nhằm hạn chế việc sử dụng dụng cụ và để với hiệu suất rẻ nhất.

Thế nào là Khoan ko xoay?

Khoan không xoay là khi chúng ta gia công áp dụng khoan nhưng phôi sẽ xoay thay vì mũi khoan xoay. khi sử dụng bí quyết này, điều vô cùng quan yếu là đảm bảo rằng mũi khoan thẳng hàng với các con phố tâm của máy.

+ Trong gia công tiện thể thì nguyên công khoan không xoay được sử dụng tất cả rất nhiều.

+ Buộc phải canh chỉnh tâm cho khoan ko xoay nhằm hạn chế việc sử dụng phương tiện và để với hiệu suất phải chăng nhất.

 • Khoan carbide nguyên khối: Độ lệch tâm chỉ định có khoan carbide nguyên khối là ko vượt quá 0

  .02 mm (0.0008 inch)
 • Khoan gắn mảnh sở hữu thể đều chỉnh:

- 1 mũi khoan thép gió gắn mảnh sở hữu thể tạo thành một lõi nhỏ ở giữa sở hữu thể nhìn thấy ở đáy của lỗ.

- Kích thước của lõi phải nằm từ 0,05-0,15 mm (0,002-0,006 inch), nếu như không nó mang thể gây ra gãy cạnh, rung động, lỗ quá khổ và mòn thân dao khoan.

- Khi quay mũi khoan hợp kim sang những giác độ khác nhau sau ấy siết nhất mực mũi khoan thì kích thước lõi sẽ thay đổi tại các vị trí góc xoay khác nhau.

 • Khoan sở hữu thể thay thế: Độ lệch tâm chỉ định với khoan mang thể thay thế là ko vượt quá 0.02 mm (0.0008 inch)

Canh chỉnh mũi khoan ko xoay.

 • Căn chỉnh tâm của mũi khoan cơ khí phải đồng tâm có tâm trục chính, nếu như ko, lỗ mang thể to hơn hoặc nhỏ hơn, hoặc hình phễu.
 • Phép đo với thể được thực hiện với một bộ đồng hồ so cộng với 1 thanh trụ tròn chuẩn.

+ Khoan gắn mảnh mang bốn mặt phẳng:

 • Sử dụng một mũi khoan thép gió mang bốn mặt phẳng được định vị bằng nhau xung quanh chuôi khoan.
 • Tạo lỗ bằng mũi khoan HSS được gắn ở mỗi vị trí trong số bốn vị trí phẳng (0 °, 90 °, 180 °, 270 °). Phép đo lỗ sẽ cho biết vị trí của insert phía ngoài so sở hữu đường tâm của chi tiết gia công, thành ra sẽ cho biết tình trạng canh chỉnh của máy.

Lệch lạc do lệch đầu gắn dao:

 • Độ lệch của đầu gắn dao trên máy tiện thể CNC mang thể là một vấn đề, đặc biệt là lúc sử dụng các mũi khoan HSS to hơn và ăn dao cao (f n) có thể gây ra lực to.

 • Để rà soát độ ổn định, hãy khoan một lỗ mang tốc độ tiến dao phải chăng và 1 lỗ với tốc độ tiến dao cao và đo kích thước lỗ. nếu sở hữu sự khác biệt lớn về kích thước lỗ, thì khi đấy đầu gắn dao có thể sở hữu xu hướng bị lệch.

Để tránh độ lệch do đầu dao

 • Trước hết, hãy rà soát xem liệu đòn bẩy mang thể được giảm thiểu bằng bí quyết lắp dụng cụ theo phương pháp khác hay không. Luôn lắp công cụ càng sắp tâm đầu gắn dao càng rẻ.
 • Vị trí B phải chăng hơn vị trí A.
 • nếu như điều này chẳng thể thực hiện được thì việc giảm tốc độ tiến dao/ vòng quay (f n), sẽ làm giảm lực cắt.
 • Để duy trì cùng 1 năng suất, với thể nâng cao tốc độ vòng quay trục chính lên (Vc) vì nó ko tác động đến lực cắt.
 • Đối có các mũi khoan hợp kim gắn mảnh sở hữu thể đổi thay, giả dụ chẳng thể giảm thiểu được độ lệch / lệch đầu gắn dao, mũi khoan nguyên khối phải được gắn có insert phía ngoài như trong hình bên trái, để hạn chế mài mòn thân dao khoan.

Nguồn: Mũi khoan hợp kim .vn/ky-thuat-khoan-lo-voi-chi-tiet-xoay-khoan-khong-xoay.html">Kỹ Thuật Khoan Lỗ Với Chi Tiết Xoay - Mũi Khoan Không Xoay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét