Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019

Quan hệ tình dục tác động thế nào tới trí não?

Quan hệ dục tình khiến cho 1 ngày của bạn thăng hoa, giúp giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi.

Ở cả nam giới và nữ giới, kích thích dục tình và sự thỏa mãn sẽ gia nâng cao hoạt động của những cơ quan não bộ xử lý các trạng thái cảm xúc, cũng như hệ thống khoái cảm.

Bộ não và kích thích dương vật

những nhà nghiên cứu của Đại học y khoa Groningen ở Hà Lan đã sử dụng máy quét X-quang để Nhìn vào lưu lượng máu đến não của những tình nguyện viên nam tham dự nghiên cứu lúc phòng ban sinh dục của họ được kích thích.

Kết quả là lưu lượng máu ở thùy đảo phía sau rốt vỏ não cảm giác xúc giác thứ cấp ở bán cầu não phải tăng, khi mà lưu lượng máu ở hạch hạnh nhân phải thì giảm.

Thùy đảo là một bộ phận của não có chức năng xử lý cảm xúc, cũng như các cảm giác về đau đớn, hay ngọt ngào.

Vỏ não cảm giác xúc giác thứ cấp đóng vai trò quan yếu trong giải mã cảm giác đau đớn.

Hạch hạnh nhân mang vai trò điều tiết cảm xúc. Khi cơ quan này ko hoạt động suôn sẻ sở hữu thể sẽ gây ra hiện trạng rối loạn lo âu.Bộ não và cực khoái ở phụ nữ
một nghiên cứu tương tự được thực hành trên những tự nguyện viên nữ. Các nhà công nghệ Nhìn vào được rằng khi phụ nữ đạt tình trạng cực khoái, sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan của não bộ như vỏ não trán trước, vỏ não trán ổ mắt, thùy đảo, hồi đai và tiểu não.

những cơ quan này sở hữu vai trò xử lý cảm xúc, cảm giác đau đớn, cũng như quá trình trao đổi chất và ra quyết định.

Quan hệ tình dục và hoạt động hormone
Quan hệ tình dục tác động đến tâm trạng của chúng ta, thường theo hướng phải chăng. Lý do chúng ta cảm thấy bớt căng thẳng sau khi quan hệ là một vùng ở não sở hữu tên là vùng dưới đồi. Vùng dưới đồi tiết ra hormone mang tên là oxytocin. Lượng oxytocin tiết ra càng phổ quát, chúng ta càng cảm thấy thanh tú hơn.

Quan hệ dục tình có thể làm chúng ta ngủ ngon hơn vì cơ thể tiết ra 1 lượng lớn hormone mang tên là prolactin - chìa khóa của giấc ngủ.

bên cạnh đó, công đoạn phóng ra tinh lực ở nam giới khiến cho giảm hoạt động của vỏ não trán trước - cơ quan hỗ trợ chức năng nhận thức. Sau lúc được ngơi nghỉ, nó sẽ hoạt động phải chăng hơn vào ban ngày.

sở hữu phụ nữ, hoạt động tình dục ở tuổi xế chiều mang thể duy trì trí nhớ, do cơ thể tiết ra những hormone như testosterone và oxytocin.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét