Thứ Tư, 13 tháng 2, 2019

Để nuôi dưỡng tinh thần khỏe mạnh

Những thông tin hữu ích giúp bạn chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng một tinh thần khỏe mạnh.Đám đông cười ồ lên. Đó là một tối thứ sáu với Dưa Leo Stand-up Comedy, một trong số các tiết mục hài độc thoại khá quen thuộc ở Việt Nam.

Trong quán lúc này không thiếu những bộ đồ công sở. Nhiều người cho biết họ vội chạy ra đây khi vừa xong việc. Dường như những mệt nhoài của cuộc sống đã trôi đi cùng với tiếng cười giòn tan. Đọng lại trên những khuôn mặt là ánh mắt lấp lánh cùng nụ cười thật tươi. Cảnh tượng trên có làm bạn chợt nhận ra, đã bao lâu rồi mình bận rộn tới mức quên cười? 

Không như các hành vi có vẻ vô thức như ngáp hay nấc cụt, cười luôn là một biểu hiện được các nhà khoa học đặc biệt quan tâm. Ta dễ dàng nhận thấy tính lan tỏa rất mạnh mẽ của nụ cười. Khi ta nở nụ cười với một ai đó, người đó sẽ mỉm cười đáp lại. Hành vi bắt chước biểu cảm khuôn mặt người khác được cho là cách giúp ta đồng cảm và hiểu được suy nghĩ của đối phương tốt hơn.


Gương mặt mỉm cười dễ dàng tạo thiện cảm cho mọi người xung quanh. Khi nhìn thấy một nụ cười, ta thường liên tưởng đến sự thân thiện và tích cực. Lúc này, não bộ cùng sẽ diễn giải đây là dấu hiệu đối phương sẵn sàng hợp tác. Một nghiên cứu tâm thần học đã chỉ ra rằng nụ cười làm tăng 10% khả năng bạn được mọi người tin tưởng đấy!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét