Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2019

Phương pháp giảm stress hiệu quả

Những khoảng lặng để thay đổi nhịp độ là điều cần thiết, thế nhưng đôi khi bản thân ta vẫn cảm thấy không đủ, người lúc nào cũng mệt nhoài như đã cạn pin.


Nếu đã áp dụng hết những phương pháp thư giãn tại nhà, tại sao bạn lại không thử thay đổi về ngoại cảnh? Những miền đất mới, những trải nghiệm mới sẽ là một cách hiệu quả giúp chúng ta quên đi những bộn bề của cuộc sống, lên dây cót tinh thần, và lấy lại cân bằng trong tâm hồn. Hơn thế nữa, những chuyến đi cùng cả nhà còn là cách kéo mọi người xích lại gần hơn và cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ.


Vừa nhàn vừa vui

Nếu không khéo léo sắp xếp, những chuyến đi lâu ngày chưa chắc đã là một trải nghiệm nghỉ dưỡng đúng nghĩa. Để chuẩn bị cho một kỳ nghỉ dài hơi, ta cần tìm hiểu thông tin, xin nghỉ phép, đặt vé di chuyển, tìm nơi ăn chốn ở, và quan trọng nhất là chuẩn bị chi tiêu. Đi chơi thì đúng là vui, nhưng chuẩn bị đồ đạc cho đủ 2 vali hành lý to hay xin phép trường cho con nghỉ học cả tuần thì không vui chút nào!
Ngược lại, với những chuyến đi ngắn ngày, ta sẽ có thêm thời gian cho việc ăn-chơi-nghỉ ngơi và tranh thủ trốn khói bụi và tạp âm đô thị

Thực vậy, việc nghỉ ngơi có tác dụng tích cực đến kết quả công việc của mỗi người. Những kỳ nghỉ sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, điều hoà huyết áp và các hormone gây stress. Một nghiên cứu cho thấy những khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn sẽ giúp cải thiện khả năng tập trung và năng suất làm việc về lâu dài.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét