Thứ Năm, 22 tháng 11, 2018

Tại sao không nên bỏ bữa ?

Đã bao lần bạn bỏ bữa hay ăn trưa quá trễ? Do tính chất công việc và thói quen, mỗi nhân viên văn phòng đều có cách ăn trưa khác nhau. Có người bận rộn nên thường ăn qua loa, có người hay ăn vặt nên bỏ bữa đến tận chiều muộn. Tuy nhiên, đừng xem nhẹ bữa trưa nhé. Ngoài việc cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc, một bữa trưa cân đối còn giúp bạn duy trì sự tập trung và tỉnh táo suốt buổi chiều.Bữa trưa khoa học

Theo nghiên cứu, bạn cần trung bình 400–800 calo để có đủ năng lượng cho một ngày làm việc. Tuy nhiên, nếu khẩu phần nhiều hơn 800 calo, bạn sẽ trở nên chậm chạp và buồn ngủ. Đấy là do lượng carbohydrate cao khuyến khích cơ thể sản sinh serotonin, một chất gây buồn ngủ.

Ngoài việc cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc, một bữa trưa cân đối còn giúp bạn duy trì sự tập trung và tỉnh táo suốt buổi chiều.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bữa trưa có vai trò đặc biệt quan trọng trong ngày. Bữa trưa cần đảm bảo có đầy đủ bốn nhóm thực phẩm chính: đường bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Một quy tắc khá dễ nhớ trong việc kiểm soát khẩu phần là chất béo và bột đường cung cấp nhiều năng lượng, trong khi rau củ và trái cây lại cho năng lượng rất thấp. Một khẩu phần ăn nếu chỉ toàn rau như món salad (dành cho người ăn kiêng) sẽ khó mà cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Ngược lại, bữa ăn thiếu rau củ sẽ dẫn đến thiếu chất xơ, gây khó khăn trong quá trình tiêu hóa, và còn khiến bạn nhanh đói. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ góp phần kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể. Việc thay đổi thực đơn với các món ăn đa dạng sẽ giúp bạn vừa ngon miệng lại không lo thiếu chất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét